Take a fresh look at your lifestyle.

Bí quyết khử mùi tanh trong nhà bếp đơn giản và hiệu quả

Các món ăn chế biến từ cá rất ngon và hấp dẫn nhưng không ít bà nội trợ than phiền rằng chúng để lại một mùi tanh vô cùng khó chịu trong phòng bếp. Vậy làm thế nào để khử những mùi tanh này. 
Khử mùi tanh của cá bằng nước sôi
Sau khi làm cá, thông thường chúng ta sẽ rửa sạch dao, thớt, xoong nồi bằng xà phòng để loại bỏ mùi tanh. Thế nhưng bạn có biết rằng, xà phòng chỉ có thể loại bỏ được vết bẩn, thi thoảng vẫn có thể gửi thấy mùi tanh khó chịu. Hãy trụng chúng qua nước sôi, việc này không những giúp loại bỏ mùi tanh mà còn khử trùng vi khuẩn rất tốt.
 Sử dụng chanh tươi 
Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước cốt pha với nước hoặc cắt đôi quả chanh rồi chà xát lên bề mặt thớt và dao. Cứ để như thế khoảng 10 phút rồi rửa qua với nước lạnh. Đừng quên rửa lại bằng xà phòng một lần nữa nhé. Cách này sẽ làm cho các dụng cụ không còn mùi khó chịu.
Baking soda
Một cách khác mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức để nhà bếp luôn được thơm tho chính là pha baking soda vào với xà phòng rửa chén rồi lau chùi lên những đồ vật khi làm cá. Tiếp theo rửa sạch rồi lau khô lại thì những vết bẩn và mùi tanh sẽ biến mất.
Hoặc bạn có thể lấy bột parking soda pha một chút nước vào cho nhão. Đầu tiên, rửa dụng cụ bằng xà phòng sau đó bôi hỗn hợp này vào. Cứ để nguyên như thế từ 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.
 Sử dụng bã trà để giảm mùi tanh
Dùng bã trà chà nhẹ nhàng lên thớt, dao và các dụng cụ làm cá khác, sau đó rửa sạch. Mùi hương dễ chịu của trà sẽ dễ dàng đánh bay mùi tanh khó chịu của cá. Nếu bồn rửa vẫn còn mùi tanh từ ống thoát nước bay lên thì đổ một ít nước trà xuống và đợi một lúc mùi tanh sẽ không còn nữa.
Trên đây là những cách đơn giản, dễ làm để khử mùi tanh của cá ở nhà bếp chỉ trong “một nốt nhạc”. Nếu muốn nhà cửa sạch sẽ thơm tho để đón khách vào dịp cuối tuần, hãy áp dụng ngay các mẹo trên bạn nhé!
Nguồn: Amthuc365.vn