Take a fresh look at your lifestyle.

Bí quyết cắm hoa đồng tiền đơn giản mà vẫn đẹp.

 Hoa Đồng tiền là một loài hoa thuộc họ Cúc, nên đôi khi còn được gọi với tên khác là Cúc đồng tiền. Đây là một loài hoa rất phổ biến ở nước ta, hoa nở quanh năm và rất dễ mua. Hoa đồng tiền phù hợp với nhiều kiểu trang trí trong nhà từ đơn giản đến sang trọng. Màu sắc rực rỡ của những cánh hoa đồng tiền làm không khí trong nhà, bàn ăn hoặc bàn tiệc đẹp mắt hơn.

1. Chuẩn bị vật liệu cắm hoa

– Hoa đồng tiền (có thể chọn nhiều màu sắc tùy vào ý thích) và những loại hoa trang trí khác nếu muốn.

– Lọ hoa

– Dao, kéo, chất bảo quản (đường và nước cốt chanh)

Chuẩn bị hoa trước khi cắm:

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 2

– Tỉa bớt lá của hoa, chỉ để lại một vài lá tươi gần hoa nhất, khi cắm nên chú ý không cho nước ngập gần đến lá hoa.

– Rửa hoa sạch, tránh dập nát, chú ý cả thân và lá. Làm sạch bụi bám trên hoa giúp hoa tươi sáng hơn và không bị thối.

– Mỗi kiểu cắm hoa cần độ ngắn dài khác nhau nên bạn cần chuẩn bị dụng cụ sắc bén để cắt cho chính xác. Sau khi xác định được độ dài hoa thì bạn cắt xéo cành hoa và có thể chẻ phần cành hoa ra làm bốn với độ dài phần chẻ khoảng 0.5cm để giúp hoa hút nhiều nước và tươi lâu hơn.

– Nước cắm hoa bạn nên cho 1 đến 2 thìa nước cốt chanh hoặc đường hay giấm ăn. Mỗi ngày bạn nên thay nước cho hoa để tránh bị thối rửa, bốc mùi hôi trong nước.

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp 

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 3Để có thể cắm được chậu hoa đồng tiền đẹp, bạn nên thực hiện các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đổ nước vào lọ hoa sau đó dán băng dính vào miệng bình để giúp hoa đứng vững và phân bố đều.

Bước 2: Kiểm tra độ dài ngắn của bó hoa mới mua đồng thời cắt bỏ những đoạn gãy, úa.

Bước 3: Chọn những cành hoa ngắn màu nhạt và sáng cắm sát miệng bình hướng về phía trước. Đối với cách cắm hoa đồng tiền, bạn nên chọn những bông hoa có màu sắc xen kẽ và nên tập trung thành khóm sẽ nổi bật hơn.

Bước 4: Cắm những cành dài hơn một chút có màu sắc nổi bật hơn như cam, đỏ, hồng sen thành hàng ngang phía sau hàng hoa ngắn phía trước.

Bước 5: Chọn những cành hoa dài màu vàng và cam cắm ở phía sau, hướng mặt lên trên.

Chỉ với 5 bước cơ bản trên đây, bạn đã có được chậu hoa đồng tiền ưng ý góp phần tô thêm nét sang trọng và tươi mới cho căn phòng của bạn, đồng thời cũng giúp tinh thần của bạn thoải mái và cải thiện hơn rất nhiều.

Một số kiểu cắm hoa đồng tiền phổ biến

1. Cách cắm hoa đồng tiền đơn màu

Đây là kiểu cắm hoa đơn giản nhất nhưng lại tạo nên một phong cách riêng biệt. Bạn chỉ cần kết hợp vài cành đồng tiền với một lọ hoa màu sắc hài hòa sẽ tạo đực một lọ hoa đồng tiền đẹp mà không cần tốn nhiều công đoạn cắm.

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 4Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 5

2. Cách cắm hoa đồng tiền kết hợp loại hoa khác

Với cách cắm này bạn có thể lựa chọn vài những bông hoa khác để trang trí cắm chung. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý cách phối màu, tốt nhất nên chọn các loại hoa có cùng tông màu để tạo sự lôi cuốn và hài hòa cho bình hoa.

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 7

Bạn cũng có thể chọn màu sắc tương phản thể hiện sự phá cách, cá tính cho bình hoa.

3. Cách cắm hoa đồng tiền đơn trong lọ

Đối với cách cắm hoa này sẽ giúp lọ hoa của bạn trở nên độc đáo và sáng tạo hơn. Bạn chỉ cần thay những lọ hoa bình thường bằng lọ thủy tinh đựng nước và cắm 1 đến 2 cành hoa đồng tiền vào tạo nét nổi bật giản dị. Có thể cho thêm vài viên sỏi nhỏ một cách đầy tinh tế.

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 8

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết giúp mang nhiều tiền tài - Hình 9

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp ngày tết rất đơn giản đúng không các bạn? Chỉ với vài bước cơ bản, bạn có thể tự sáng tạo cho mình một lọ hoa đồng tiền với phong cách khác nhau tùy vào ý thích. 

Theo wikicachlam