Take a fresh look at your lifestyle.

Bí ẩn về thành phố nhiều ma nhất thế giới

York là thành phố cổ kính thuộc phía Bắc vương quốc Anh, được xây dựng từ những năm 71 TCN và nổi tiếng về các di tích lịch sử phong phú. Thế nhưng, những du khách đã từng đặt chân đến xứ sở này đều cảm nhận được ngay cái không khí ma ám bao trùm. Đó là lý do vì sao, York được mệnh danh là thủ phủ của ma.
Trái ngược với vẻ đẹp đằm thắm của cảnh quan thành phố, các câu chuyện về ma vẫn ly kì từ trong quán rượu vẫn được đồn đại là bị ám bởi cái chết của một kẻ cướp đường là Dick Turpin, cho tới những nhà tù cổ – nơi người ta vẫn nghe thấy những tiếng gào thét và xiềng xích. Người ta đồn đoán, các bức tường ở tháp Cliffords Tower- một tháp canh trên một khu đồi xanh vấy đầy máu.

Câu chuyện tại một trại trẻ mồ côi mang tên York Industrial Ragged School kể về một người thầy được trả lương hậu hĩnh để chăm sóc các cháu bé bị bỏ rơi. Nhưng thay vì hoàn thành trách nhiệm với bổn phận cao cả ấy, ông ta lấy số tiền lương và tiền trợ cấp để mua thực phậm và quần áo cho mình, để mặc chúng chịu rét mướt và chết đói. Bởi đám trẻ kêu hét nên ông ta đã khóa chúng vào chiếc tủ để cho thối rữa ra. Người thầy này đã bị hoảng sợ bởi những âm thanh rên khóc phát ra từ chiếc tủ đó, cuối cùng đã hoàn toàn bị điên và từ đó người này cầm một con dao lớn chạy quanh ngôi trường để trả thù trẻ em.

Người ta rỉ tai nhau rằng, linh hồn của những đứa trẻ chưa siêu thoát nên thỉnh thoảng, người ta vẫn nhìn thấy chúng trong khu vực. Đôi lúc, người đi đường còn thấy ớn lạnh vì cảm giác có bàn tay nhỏ đang nắm giữ bàn tay mình.

Hãng BBC đã từng đưa tin về nghiên cứu chuyên sâu của Tổ chức quốc tế Ghost Research về các thành phố lớn trên khắp thế giới trong đó công nhận rằng, York là thành phố nhiều “ma” nhất trên thế giới với tổng số 504 nỗi ám ảnh thường trực.

York mang trên mình lớp bụi dày của thời gian, và người ta không khỏi rùng mình khi nhớ về quá khứ. Rất nhiều xương cốt của các đấu sĩ bị giết từ thế kỷ I – IV đã được tìm thấy. Trong cuộc chiến tranh Hoa Hồng (thế kỷ XV), người ta đã chặt đầu địch thủ rồi cắm lên trên cọc nhọn của chiếc cổng thành Micklegate Bar và cướp đi hàng trăm sinh mạng. Nhiều cái chết oan ly kì… Những ký ức ấy dường như không hề phai nhạt. Những gì đã diễn ra trong quá khứ có vẻ như cũng chỉ cách biệt hiện tại qua trí óc bởi nó được tái hiện hàng ngày qua những câu chuyện kể, và càng hấp dẫn hơn trong tưởng tượng của mỗi người dân khác nhau.
Trên đây mới chỉ là vài chuyện lượm nhặt được trong số hàng trăm nỗi ám ảnh của người dân thành phố. Có lẽ, York với lịch sử của những cuộc xung đột và nhiều sự kiện bi thảm khiến nhiều linh hồn điêu linh hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, nên trải qua bao thăng trầm, người ta vẫn không ngừng lưu truyền nhiều câu chuyện kỳ bí về ma ở nơi đây. Sẽ chẳng ngạc nhiên gì, những câu chuyện ma quái tiếp diễn từ thế hệ này sang thế hệ khác lại là một điều đặc biệt “độc nhất vô nhị” của thành phố được mệnh danh đẹp nhất châu Âu này.