Take a fresh look at your lifestyle.

Bất động sản đô thị quy hoạch hoàn chỉnh được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn

Thị trường bất động sản năm 2021 vẫn còn nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư. Nhưng theo các chuyên gia, chiến lược đầu tư cần nghiên cứu thận trọng và xác định phương án đầu tư lâu dài…
Đầu tư lướt sóng: Rủi nhiều hơn may
Ngay đầu năm 2021, một số thông tin “ảo” đã được môi giới tung ra nhằm tạo sóng khiến thị trường một số nơi như Bình Phước, Bảo Lộc… sốt cục bộ. Cụ thể, cơn sốt đất tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước được cho là do một bộ phận người dân truyền tai nhau về việc sắp quy hoạch đất tại địa phương để xây sân bay. Tuy nhiên, ngay lập tức những cảnh báo từ truyền thông được đưa ra khiến bong bóng sốt ảo vỡ tan. Những nhà đầu tư “xuống tiền” lướt sóng tại đây khó tránh khỏi những thiệt hại thấy rõ bởi khó thanh khoản, dòng vốn bị mắc kẹt.
Đầu tư dài hạn đang trở thành lựa chọn của các nhà đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Theo các chuyên gia, việc lướt sóng bất động sản trong năm nay sẽ khó chồng khó bởi bản thân đầu tư lướt sóng đã chứa đựng rất nhiều rủi ro về xu hướng thị trường, dòng vốn của nhà đầu tư cũng như yếu tố đón đúng thời điểm chốt lời. Thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020 không ít nhà đầu tư “khóc ròng” khi tham gia lướt sóng bởi thị trường chịu tác động mạnh vì dịch bệnh.
Trong khi đó, diễn biến thị trường bất động sản 2021 vẫn rất khó lường vì điều này phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô cũng như việc kiểm soát dịch bệnh. Do vậy, đầu tư bất động sản giai đoạn này phù hợp cho mục tiêu đầu tư lâu dài.
Các nhà đầu tư dài hạn nhắm đến những dự án mang tính bền vững nhờ quy hoạch đồng bộ, hạ tầng kết nối.
Đây là thời điểm các nhà đầu tư dài hạn có thể thâu tóm được những sản phẩm bất động sản có giá trị mà không phải cạnh tranh quá nhiều. Khả năng về vốn tốt cũng chính là thuận lợi lớn nhất của nhóm này. Khoản lợi nhuận lớn đến từ chu kỳ tăng trưởng 3-5 năm chứ không kỳ vọng nhảy sóng tức thì.
Theo đó, việc lựa chọn những dự án đầu tư lâu dài cần đảm bảo các yếu tố cốt lõi như: chủ đầu tư uy tín, quy hoạch dự án đồng bộ, hạ tầng nội khu của dự án triển khai nhanh, vị trí dự án đắc địa với kết nối hạ tầng giao thông tiềm năng.
Đầu tư bền vững: Chọn giá trị thực
Đại dịch Covid-19 tác động lớn đến nền kinh tế nói chung, bên cạnh đó cũng tác động không nhỏ đến nhận thức về giá trị sống cũng như phương án chọn sản phẩm bất động sản của nhà đầu tư. Theo đó những dự án được quy hoạch theo hướng bền vững, gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo những tiện ích của cuộc sống hiện đại được khách hàng ưu tiên chọn lựa.
Đô thị sinh thái Aqua City quy hoạch tối ưu không gian xanh cùng hệ tiện ích hiện đại tạo ra giá trị thực cho các nhà đầu tư bền vững.
Theo dự báo của Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản JJL, xu hướng “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” đối với những dự án quy mô lớn và hướng phát triển “xanh, bền vững” là một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường hiện nay và trong cả thời gian sắp tới. Vì vậy, các nhà phát triển bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng việc kiến tạo những khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhằm giúp cư dân tương lai hưởng thụ cuộc sống giao hòa với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo nhịp sống đô thị, các dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí… Đây đều là những giá trị thực, cốt lõi không thể thiếu cho cuộc sống, do đó không lo tụt hậu, giá trị lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong tương lai.
Đón đầu xu hướng này từ rất sớm, dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Tập đoàn Novaland thu hút giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn ngay cả trong mùa dịch. Đại diện Tập đoàn này cho biết, dự án được khởi tạo với ý tưởng tôn trọng và khai thác hợp lý yếu tố tự nhiên sẵn có để tạo nên một khu đô thị ven sông hiện đại.
Không chỉ thừa hưởng lợi thế ba mặt giáp sông, mảng xanh rộng lớn, dự án còn phát triển hệ thống tiện ích đa dạng như bến du thuyền, bến thuyền kayak, các công viên cổ thụ lớn, đường dạo bộ ven sông, khu tập yoga hướng sông…
Cùng với đó, loạt tiện ích như trung tâm thể thao đa năng, khu phức hợp giải trí trong nhà, trung tâm thương mại, cơ sở y tế, trường học theo chuẩn quốc tế đáp ứng đa dạng nhu cầu. Đây là điểm nhấn tăng giá trị sống cho cư dân và đảm bảo cơ hội sinh lời cho các sản phẩm nhà ở.
Ngoài sự hấp dẫn về không gian sống, tiềm năng của Aqua City còn được giới đầu tư đánh giá đến từ vị trí đắc địa cùng hạ tầng kết nối liên vùng hình thành trong tương lai như: Sân bay Long Thành, các tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 3, đường liên vùng 4, tuyến metro số 1… 
Lợi thế hạ tầng kết nối mang đến tiềm năng sinh lời cho Aqua City trong tương lai.
Cụ thể, đầu năm 2021, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 chính thức khởi công và yêu cầu trong năm 2025 đưa vào khai thác. Hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai sẽ phối hợp chặt chẽ để khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong quý 4/2021. Đồng thời, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đang được nghiên cứu mở rộng từ 6 làn lên 8-10 làn xe.
“Tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, Aqua City đang sở hữu quá nhiều lợi thế cho một tiềm năng phát triển rõ rệt, từ không gian sống bền vững đến hạ tầng kết nối. Chỉ vài năm tới, khi hệ thống giao thông kết nối hoàn thiện, rút ngắn khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, chắc chắn giá trị của dự án sẽ tăng lên gấp nhiều lần hiện tại”, anh Nguyễn Minh Chiến – một nhà đầu tư đến từ quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh nhận định.
TH