Take a fresh look at your lifestyle.

Bánh dứa Đài Loan -món ăn nổi tiếng với hương vị độc đáo

Món bánh dứa chị Nhung làm là theo công thức của món bánh dứa Đài loan nổi tiếng, chị sưu tập trên mạng và làm theo bằng các nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam.
Theo chị Nhung để làm món bánh này thành công, yếu tố quan trọng nhất là tỉ lệ và chất lượng nguyên liệu, phối hợp theo đúng công thức và thời gian nướng bánh vừa đủ để bánh mềm, không cháy và không bị khô vỏ. Chị Nhung thường làm món bánh này cho gia đình, thi thoảng cũng rủ bạn bè cùng làm và thưởng thức.
”Khi chia sẻ món bánh dứa này lên mạng xã hội, mình cũng khá bất ngờ là mọi người likes và shares rất nhiều, nhiều bạn cùng sở thích inbox hỏi kinh nghiệm và kết bạn với mình. Mình rất vui và cũng có dự định sẽ làm thêm các món mới và tiếp tục chia sẻ lên nhóm để mọi người giao lưu” – 8X chia sẻ.
Sau đây là công thức làm món bánh dứa, các chị em có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

bánh dứa

bánh dứa

bánh dứa

bánh dứa

– Nhân dứa:
1 quả dứa to
100gr đường phèn
50gr mạch nha
15gr bơ nhạt
– Vỏ bánh:
80gr bơ nhạt
30gr đường bột
90gr trứng đánh ( chia làm 3 lần)
15gr sữa bột
200gr bột mì
1 thìa vừng đen
1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

bánh dứa

bánh dứa

– Phần nhân: dứa cắt bỏ mắt, bỏ lõi băm nhỏ.
Cho vào chảo, cho đường phèn vào đun lửa to cho đến khi đường tan và nhân dứa gần cạn nước. Sau đó cho thêm mạch nha vào sên nhân nhỏ lửa cho dẻo lại. Cuối cùng cho thêm bơ vào cho thơm. Tắt bếp đổ nhân dứa ra đĩa dàn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho ráo và chắc hơn để chút nữa cuộn vào vỏ cho dễ.
– Phần vỏ bánh: Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường bột vào đảo đều. Tiếp theo cho trứng đánh vào làm 3 lần, mỗi lần đảo quyện hết trứng vào bơ đường rồi mới cho tiếp (khúc này ai không thích to tay thì lấy máy đánh trứng ra dùng nhé). Sau đó rây sữa bột và bột mỳ vào dần dần rồi nhào đều tay cho đến khi thành 1 khối mềm mịn không dính tay.
– Chia khối bột thành 3 phần rồi cán mỏng trên màng bọc thực phẩm, nhân dứa lấy từ ngăn mát ra chia đều lên phần vỏ bánh, rồi cuộn vỏ bánh bọc lấy nhân.
– Sau khi cuộn được nhân vào trong vỏ bánh thành 1 đoạn dài rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho cứng lại rồi mang ra cắt thành từng miếng.
– Lấy 1 lòng đỏ trứng đánh tan rồi dùng chổi phết trứng lên mặt bánh, chấm thêm ít vừng đen cho đẹp mắt. Cuối cùng mang đi nướng.
Nướng xong để nguội rồi cất lọ.
– Bật lò trước 5 phút. Sau đó nướng 2 lần
Lần 1: 180 độ trong 15 phút
Lần 2: 160 độ trong 10 phút
Bánh lên màu đẹp, nhân dẻo, vỏ giòn rụm. Ai không thích ăn ngọt có thể gia giảm phần đường, mạch nha trong nhân và vỏ nhé
Thu Trà-t/h