Bí quyết làm bánh táo nướng xinh xắn, thơm ngon đón Giáng sinh ấm áp
Nguyên liệu cho một mẻ 6 bánh táo
+ Phần vỏ bánh:
500g vỏ bánh ngàn lớp cán sẵn. Để ngoài nhiệt độ phòng mát trước khi làm 1-2 tiếng.
+ Phần táo rim bơ quế:
– 1 muỗng canh nước cốt chanh vàng/chanh thường
– 2 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh bột quế
– 2 quả táo Gala Washington
– 10ml rượu rum
+ Phần phết bánh:
– 2 muỗng canh mứt táo
– 3 muỗng canh nước táo sau khi rim
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1 muỗng canh sữa tươi
Cách làm
Cách cắt táo và rim táo
– Bổ táo làm 4 phần, bỏ 2 đầu và lõi quả.
– Cắt từng lát mỏng 2-3mm, cắt dần đều sao cho các lát cuối nhỏ dần đi. Điều này rất quan trọng để sau bạn xếp trang trí táo lên bánh sao cho các lát ôm thành vòm mô phỏng trái táo trên bánh mà không bị lộn xộn.
Khi rim táo, các bạn tuyệt đối không được đảo.
Quan trọng là bạn cần có một cái nồi đủ dày dặn, giữ nhiệt tốt mà thôi.
Đậy vung nồi và đặt lên bếp, để lửa nhỏ. Cứ rim như vậy trong 8-12 phút tùy độ cứng của táo và khẩu vị bạn muốn táo chín mềm hay còn giữ được độ giòn.
Đừng lo lắng các nguyên liệu không ngấm hay chín đều.
Sau khi rim xong, cứ đậy vung ủ nguyên như vậy trong nửa tiếng nhé. Táo sẽ thấm đẫm mùi vị.
Trong lúc đó, hãy dùng bút vẽ bảng, vẽ hình trái táo như trên lên tấm mica trong (Lưu ý kích cỡ trái táo sẽ to hơn trái táo Gala bạn đã dùng khoảng 1cm).
Dùng kéo cắt ra là được khuôn làm bánh này rồi đó.
Dùng cồn lau sạch vết bút, giữ sạch khuôn để đặt lên bột.
Cách làm bột bánh
– Bột bánh đã nghỉ đủ ở nhiệt độ phòng.
– Đặt khuôn mica lên bột, dùng mũi dao nhỏ cắt bột theo khuôn thật nhẹ nhàng nhé.
– Không gỡ khuôn khỏi bột mà tách nguyên miếng bột đã cắt cùng khuôn lên, khuôn sẽ cứng cáp giúp bạn nhấc lên dễ dàng.
– Úp mặt bột xuống khay nướng đã lót giấy chống dính. Lúc này mới gỡ khuôn khỏi bột.
– Tương tự, dính miếng bột cuống táo và lá vào phần bột quả táo, nhớ dính chắc cuống và sát lá vào quả để khi nướng xong bánh chắc chắn không dễ long cuống và lá.
– Dùng tăm nhọn ấn vào bột, vẽ bằng cách kéo nhẹ tăm để tạo hình gân lá.
Các bạn nhẹ nhàng lấy ra từng phần táo (mỗi phần là 1/4 trái táo) với những miếng đã được thái từ to đến nhỏ.
Giờ thì chỉ việc xếp miệng táo to ở ngoài, rồi nhỏ dần vào giữa là sẽ tạo hình được độ vòm mô phỏng một trái táo tươi nha.
Nướng bánh
Bật lò nóng ở 200 độ C, chế độ 2 thanh nhiệt.
Lúc này để bánh nghỉ
Khi nào lò đủ nóng mới cho bánh vào.
Giảm lò xuống còn 195 độ C.
Cho táo vào nướng 15p là được.
Thu Thủy/TH