Take a fresh look at your lifestyle.

12 con giáp trồng cây gì để hợp phong thủy

Phong Thủy Phùng Gia đã tổng hợp 12 loại cây phong thủy sinh tài cho 12 con giáp sau đây:
Tuổi Tý: Cây kim tiền

Đa phần tuổi Tý là những người có tính cách cẩn thận, chú trọng chuyện tiết kiệm, tích trữ, vì thế thường không hứng thú và biết cách đầu tư, cũng không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền nên không phát tài lớn, nhưng ít nhất sẽ không rơi vào cảnh khó khăn.

Chiêu tài khai vận với cây Kim Tiền, bằng cách đặt 1 chậu Kim Tiền trong nhà, sẽ giúp bạn tăng cường vận khí, đồng thời nâng cao tinh thần mạo hiểm, có thể dũng cảm đối đầu với thử thách, giúp họ nắm bắt được cơ hội phát tài.

Tuổi Sửu: Dứa cảnh nến

Người tuổi Sửu làm việc chăm chỉ thật thà, có khả năng chịu khó chịu khổ, thế nhưng bởi vì quá thật thà nên lại có phần bảo thủ, dù có cần mẫn cách mấy cũng chỉ kiếm được chút tiền.

Nguyên nhân không phát tài được cũng là do tài vận kém. Đặt ở huyền quan một chậu Dứa Cảnh Nến, có thể giúp tài vận đến nhà nhanh chóng.

Nếu có thể, người tuổi Sửu cũng có thể đặt ở bên trái bàn làm việc một chậu Dứa Cảnh, việc làm này sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh và dễ dàng hơn.

Tuổi Dần: Thất Diệp Liên

Thất Diệp Liên cũng là một loài cây vượng tài thường thấy, nhưng đây là loài cây thích hợp nhất với người tuổi Dần.

Người tuổi Hổ yêu thích mạo hiểm, thích kiếm tiền nhưng không quá xem trọng tiền tài. Họ có nhiều phương pháp kiếm tiền, nhưng nhiều lúc quá mạo hiểm mà tiêu tốn hết tiền tài.

Trong số các cây phong thủy cho 12 con giáp, loài cây thích hợp với họ là Thất Diệp Liên, đặt cây trong phòng khách có thể giúp người tuổi Dần ổn định tài khí, giảm thiểu thiệt hại về tài chính, con đường kiếm tiền bình ổn.

Tuổi Mão: Trúc phú quý

Tuổi Mão thường thiếu quyết đoán do đó để lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Họ thường không hiểu biết về các bí quyết kiếm tiền, quan niệm về tiền bạc cũng tương đối bảo thủ, vì thế họ tích lũy của cải khá chậm, muốn phát tài cũng khó.

Nếu đặt bên cạnh tủ lạnh một chậu Trúc Phú Quý với số thân lẻ, có thể cải thiện mối quan hệ xã hội, tăng cơ hội gặp được quý nhân, giúp họ có thể kiếm tiền thuận lợi hơn.

Ngoài ra muốn phát tài nhanh chóng, hóa giải những năng lượng xấu gây trì trệ, gia chủ có thể thỉnh Cóc Thiềm Thừ thu hút tài lộc đặt ở ban thờ Thần Tài hoặc vị trí Tài vị của nhà mình.

Tuổi Thìn: Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận tốt, không cần quá cố gắng cũng có thể kiếm được tiền, nhưng thường vướng vào thị phi trong quan hệ, gây ảnh hưởng đến con đường phát tài.

Ở góc Đông Nam phòng ngủ đặt một chậu Vạn Niên Thanh, có thể giúp cho quan hệ vợ chồng hòa hợp, ổn định bầu không khí trong gia đình, tăng cường vận thế cá nhân, có lợi cho những việc họ mong muốn thực hiện.

Ở góc Tây Bắc phòng khách cũng có thể trồng thêm cây xương rồng, giúp hóa sát, phòng tiểu nhân.

Tuổi Tỵ: Rau má

Người tuổi Tỵ hay nghi ngờ, dù đường tài vận khá tốt nhưng vì không biết nắm bắt cơ hội, hay do dự, thường gặp khó khăn mỗi khi phải đưa ra quyết định nên hay bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Nếu đặt trên bệ cửa sổ một chậu cây rau má, có thể giúp người tuổi này nâng cao năng lực phân tích, quyết đoán hơn trong công việc. Lá cây rau má có hình dáng tròn, vì thế có ý nghĩa đoàn viên, may mắn liên tiếp.

Ngoài ra để giúp tinh thần trở nên sáng suốt, minh mẫn và gia tăng trí tuệ, người tuổi Tỵ có thể thỉnh đặt trên bàn làm việc của mình Ngài Quản Viên Quản Tài Thần Giữ Của (ngài Quản Gia).

Với sự mẫn tiệp và khả năng quản tài, phúc khí của ngài Quản Gia sẽ không chỉ giúp bạn làm việc nhanh nhạy hơn mà còn chiêu giữ tài vận cực tốt, bạn yên tâm kiếm tiền mà không lo thất thoát vì những lý do không chính đáng.
Tuổi Ngọ: Trầu bà vàng 

Người tuổi Ngọ có đường tài vận tốt, ham kiếm tiền, nhưng chính bởi vì tính tham lam khó có thể thay đổi, nên họ thường gặp tổn thất trên con đường làm giàu.

Người tuổi này có thể đặt trong phòng khách một vài chậu trầu bà vàng giúp tụ tập tài khí, giảm thất thoát về tiền bạc. Nhưng muốn thay đổi vận thế thì phải phụ thuộc vào con người, thấy đủ thì thôi, không nên quá tham lam.

Tuổi Mùi: Lan quân tử

Phong thủy truyền thống cho rằng, bầu không khí trong gia đình có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của lan Quân Tử. Gia đình nào hạnh phúc và hòa thuận, lan quân tử sẽ nở hoa tốt hơn, còn ngược lại, gia đình bất hòa, căng thẳng, lan sẽ khó ra hoa.

Vì thế, trồng lan trong nhà không những có thể đoán được vận thế, mà còn có lợi cho đường tài vận.

Trong các loài cây phong thủy cho 12 con giáp, lan Quân Tử rất thích hợp cho người tuổi Mùi không cầu mong, ham muốn công danh lợi lộc. Cây có thể đặt ở vị trí góc tường bên phải đối diện sô pha.

Tuổi Thân: Tùng bồng lai

Người tuổi Thân thông minh cơ trí, có tài trong việc nắm bắt cơ hội kiếm tiền, chỉ tiếc tuổi này tiêu tiền cũng phóng tay, không giỏi tiết kiệm.

Đặt một chậu tùng Bồng Lai trong phòng làm việc, thứ nhất là có thể giúp họ tăng cường tư duy, thuận lợi kiếm tiền, thứ hai là giúp tụ tài và giúp gia chủ hạnh phúc hơn.

Tuổi Dậu: Sen đá

Tài vận của người tuổi Dậu thường tốt và ổn định, nhưng thường bị người ngoài chú ý nên tỉ lệ phá sản rất cao.

Người tuổi này nên trồng những loài cây mọc dày như Sen đá có thể giúp họ ngăn cản thần phá sản, giữ vững tài phú. Đây được coi là một trong những vật phẩm phong thủy vượng tài cho tuổi Dậu.

Cần chú ý không nên để Sen đá phơi nắng trong thời gian quá dài, nếu không sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình. 

Tuổi Tuất: Phát tài

Người tuổi Tuất tài vận tầm tầm, tiền tài có tăng cũng chỉ đến một mức độ nhất định rồi ngừng. Họ thường không biết cách quản lý tài sản, không biết cách nắm bắt cơ hội, có cơ hội cũng không biết quý trọng, vì thế khó phát tài.

Đặt một cây Phát tài trong phòng ngủ có thể tăng cường tài vận. Nhưng chú ý, trước khi đặt cây Phát tài cần phải loại bỏ hết các đồ đạc thuộc Kim trong Ngũ hành.

Ngoài ra có thể đặt dưới cây Phát tài một tờ tiền có mệnh giá lớn, ngụ ý tiền sinh ra tiền, giúp kiếm tiền nhanh chóng hơn. 

Tuổi Hợi: Kim quất

Trong 12 con giáp, người tuổi Hợi có cuộc sống sung túc, bình ổn, đủ ăn đủ tiêu, không phải lo chuyện “cơm áo gạo tiền”, nhưng hay tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ, vì thế tiền tài thường không dư dả.

Đặt một chậu Kim quất bên bàn máy tính sẽ giúp người tuổi Hợi tiêu tiền lý trí hơn, không chi tiêu bừa bãi, nhưng nhớ phải thường xuyên sờ vào lá cây mới phát huy hiệu quả. 

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.