Take a fresh look at your lifestyle.

5 loại gia vị giúp tăng cường hiệu quả giảm cân

Ớt, tiêu đen hay nghệ là những loại gia vị thường dùng trong món ăn của người Việt có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ớt

Ớt giúp tăng cường trao đổi chất.

Ớt giúp tăng cường trao đổi chất.

Nghiên cứu đã chỉ ra, hợp chất capsaicin trong ớt có khả năng sinh nhiệt, giúp tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, giảm cảm giác thèm ăn. Capsaicin giúp làm tăng mức độ no và giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể, vì vậy, thêm ớt vào thức ăn là cách đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tiêu đen

Tiêu đen chứa nhiều piperine, hoạt chất sinh nhiệt giúp tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể. Có thể thêm tiêu đen trực tiếp vào món ăn hoặc dùng khi chế biến để tăng hương vị và hỗ trợ giảm cân.

Nghệ

Nghệ hỗ trợ đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể

Nghệ hỗ trợ đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.

Nghệ là gia vị tạo màu và thường được dùng để khử mùi tanh thực phẩm. Hàm lượng curcumin cao trong nghệ giúp đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu được thực hiện trên 1.600 người đã cho ra kết quả, những người thêm nghệ vào các món ăn có tốc độ giảm cân và giảm mỡ thừa cao hơn những người không sử dụng.

Gừng

Trong y học dân gian, gừng thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều loại bệnh. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, gừng có tác dụng đáng kể trong việc hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ bụng. Gừng giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo, giảm sự hấp thụ chất béo và giảm cảm giác thèm ăn.

Quế

Quế giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Quế giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Quế là một loại gia vị giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp kiềm chế cơn đói và ngăn bạn ăn quá độ những thực phẩm không lành mạnh. Quế cũng được chứng minh là làm giảm một số tác động xấu của việc ăn thực phẩm giàu chất béo. Ngoài ra, quế còn giúp ổn định lượng đường máu, duy trì sức khoẻ tổng thể.

Vienne (theo Health)