Take a fresh look at your lifestyle.

4 bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo khu vườn gia vị bên cửa sổ

Trong khi nhiều người yêu thích việc trồng hoa và các loại cây trồng khác trên bệ cửa sổ thì ít người trong chúng ta sử dụng không gian này để trồng các loại rau quả có thể thưởng thức được.

Nếu bạn đang mơ ước trồng cà chua ngon ngọt, dưa chuột giòn giòn hay các loại rau thơm từ lâu nhưng chưa có vườn, đừng lo lắng, chỉ cần bệ cửa sổ có thể tạo nên khu vườn tuyệt đẹp.

Một số mẹo nhỏ trong bài viết về cách trồng rau, thảo mộc tươi ngon trên bệ cửa sổ sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu khu vườn mini siêu ấn tượng vừa làm đẹp cho căn phòng vừa thu hoạch các loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày.

3 bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo khu vườn gia vị bên cửa sổ - Ảnh 1.

1. Tạo khu vườn thẳng đứng từ chai nhựa

Những chai nhựa được tái chế sẽ giúp cho bạn có một góc vườn nhỏ ở khung cửa sổ. Các loại thảo mộc hay rau gia vị, rau ăn lá có thể phát triển thông qua các vết cắt trong chai. Các chai nhựa cũng được kết nối để tận dụng tối đa khoảng không gian mặt đứng. Có các lỗ trên nắp và đáy chai được thiết lập giúp nước nhỏ giọt từ chai trên xuống chai dưới. Lớp dưới cùng của cấu trúc này được làm bằng chai thu nước mà bạn có thể tái sử dụng để tưới cho khu vườn thẳng đứng của mình.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 1.

Góc bệ cửa sổ có thể sử dụng để tạo nên khu vườn xanh tốt.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 2.

Cách trồng tận dụng chai nhựa khá đơn giản và hiệu quả.

Bạn cũng có thể tận dụng những chai nhựa cỡ lớn để trồng cà chua bi hoặc dưa chuột. Các chậu trồng truyền thống cũng có thể đặt vừa vặn ở khung cửa sổ để trồng các loại cây mà bạn mong muốn. Với dưa leo hay các loại leo giàn, bạn có thể thiết kế thêm dây để chúng leo lên.

Bệ cửa sổ được trồng dưa leo, cà chua hay các loại rau gia vị khác.

2. Trồng hành trong chai nhựa

Nếu chưa tự tin với các loại cây khó trồng, bạn có thể bắt đầu trồng hành trên bệ cửa sổ. Hầu hết mọi loại chậu trồng đều phù hợp với việc trồng hành. Một chai nhựa lớn là gợi ý tuyệt vời. Góc nhỏ ở khung cửa sổ sẽ có thêm những cây hành xanh tươi. Chỉ cần bạn đục lỗ ở chai nhựa, đặt các nhánh hành tương ứng với các lỗ mới khoét, giữ độ ẩm cho chai nhựa là đủ để hành phát triển tốt tươi.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 4.

Trồng hành trong chai nhựa cũng là gợi ý thú vị.

Những chậu nhỏ có thể trồng ngò, húng quế hay đậu Hà Lan… Các loại cây đều tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc và cho thu hoạch nhanh chóng sau một thời gian ngắn.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 5.

Hành tây được trồng khá phổ biến ở khu vực cửa sổ.

3. Trồng rau mầm

Bạn yêu thích thưởng thức rau mầm hàng ngày có thể xem xét việc chọn các khay nhỏ để gieo các loại rau mầm khác nhau. Rau mầm khá dễ trồng với lượng đất ít, nước và hạt giống. Bạn có thể chọn các loại hạt như chia, bông cải xanh, bắp cải, súp lơ… để trồng.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 6.

Rau mầm được trồng tạo góc xanh tươi đẹp mắt.

Vỏ trứng cũng có thể được tận dụng để trồng rau mầm như những chiếc chậu thân thiện với môi trường. Đừng quên rửa sạch vỏ trứng để có những chiếc chậu siêu mini an toàn trồng rau mầm.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 7.

4. Khu vườn tái chế

Bục cửa sổ có thể sẽ xanh tốt đẹp đẽ với khu vườn tái chế. Bạn tận dụng tất cả các loại gốc cây, cọng rau hay phần còn lại của các loại củ để bắt đầu đặt vào các cốc, lọ thủy tinh. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có được thành quả tuyệt vời để ngắm nhìn thư giãn khi vào bếp hay ngồi ở cửa sổ.

Bí quyết cực hay giúp bạn nhanh chóng tạo "khu vườn" xanh tươi trên bục cửa sổ - Ảnh 8.

Góc vườn với các loại rau củ thừa trong bếp.

Bạn có thể dễ dàng mang đến vẻ đẹp tốt tươi cho góc cửa sổ của gia đình mình.