Take a fresh look at your lifestyle.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong cuộc sống

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại.

Nguồn gốc của hoa mẫu đơn

Trước khi đi tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu đơn, cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc của loài hoa “quốc sắc thiên hương” này. Có thể nói, hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa được con người biết đến từ rất sớm, khoảng 4000 năm trước đây tại một số nước ở Châu Á, phía Tây Bắc Mỹ và miền Nam Châu Âu.

Ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn

Nhắc đến mẫu đơn – vua của các loài hoa, nhiều người sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp thu hút cùng mùi hương nồng nàn của chúng.

Cũng tương tự như những loài hoa khác, hoa mẫu đơn có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sẽ mang trong mình một thông điệp, một ý nghĩa riêng ẩn sâu bên trong mà bạn không thể bỏ lỡ.

+ Hoa mẫu đơn đỏ: Đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang. Ngoài ra, mẫu đơn đỏ còn là biểu tượng của sự tôn trọng và danh dự, nên thường được lựa chọn để biếu tặng cấp trên, ân nhân hay người lớn tuổi thể hiện sự kính trọng cao nhất. 

Hoa mẫu đơn đỏ thể hiện sự tôn trọng

+ Hoa mẫu đơn trắng: Đại diện cho sự tinh khôi, chân thành, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Một màu trắng thuần không quá màu mè nên thường được dùng để thể hiện sự trang nhã, khéo léo của người tặng hoặc dùng trong bó hoa cầm tay của cô dâu.

Hoa mẫu đơn trắng thể hiện sự tinh khiết

+ Hoa mẫu đơn tím: Thể hiện sự quyến rũ khiến nhiều người mê mẩn, nên chúng luôn được các vua chúa, cung tần mỹ nữ ưa chuộng, nhất là ở Châu Âu.

Hoa mẫu đơn tím thể hiện sự quyến rũ

+ Hoa mẫu đơn hồng nhạt: Đại diện cho sự lãng mạn, trẻ trung nên nó thường được dùng để các chàng trai gửi gắm tình cảm chân thành đến người con gái họ yêu hoặc được dùng trang trí trong tiệc cưới và bó hoa cầm tay của cô dâu trong ngày trọng đại.

Hoa mẫu đơn hồng nhạt thể hiện sự lãng mạn

+ Hoa mẫu đơn vàng: Mang lại sắc màu rực rỡ, cháy bỏng và đầy tươi sáng, thể hiện cho tuổi trẻ, đam mê cùng khát khao muốn cháy hết mình và không bao giờ gục ngã, đầu hàng trước khó khăn, gian khổ.

Hoa mẫu đơn vàng thể hiện tuổi trẻ rực cháy

Ngọc Anh/TH