Take a fresh look at your lifestyle.

VĨNH LONG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI TN THPT NĂM 2022

409
Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất kế hoạch ôn tập thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 cho học sinh. Việc rà soát cơ sở vật chất và các điều điện chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 7 và 8/7 đang được tổ chức khẩn trương.
Điểm thi trường THPT Phan Văn Hòa có 13 phòng thi và gần 300 thí sinh. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, nhà trường đã chuẩn đầy đủ cơ sở vật chất, kể cả hệ thống phòng cháy chữa cháy; các phương tiện, thiết bị phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt công tác bảo mật đề thi và bảo quản bài thi được chú trọng.
Thầy Nguyễn Bá Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Văn Hoà, huyện Tam Bình
“Phòng chứa đựng đề thi chúng tôi dán niêm phong, có hệ thống camera theo dõi. Công tác phòng chống dịch Covid-19 chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, thành lập BCĐ, đội phản ứng nhanh chuẩn bị nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra.”
  Một trong những điểm mới đáng lưu ý trong kỳ thi năm nay là Bộ giáo dục-đào tạo quy định vật dụng của thí sinh phải để cách phòng thi 25m nhằm chống gian lận trong thi cử. Để giúp các trường thực hiện đúng quy định này và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi, Ban chỉ đạo của tỉnh và Sở giáo dục – đào tạo Vĩnh Long đã tổ chức nhiều đoàn đến kiểm tra, hỗ trợ các trường. Đồng thời chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng cần thực hiện để tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.
Thầy Nguyễn Văn Lừng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Phú Quới, huyện Long Hồ
“Vật dụng của học sinh để cách 25m thì trường bố trí trong nhà đa năng, để sẵn bàn rồi dán theo phòng các em khi vào sẽ để vật dụng trên đó.”
Thầy Phạm Văn Quân, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thông, TP.Vĩnh Long
“Tổng vệ sinh khuôn viên trường và bố trí các phòng làm việc đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Về bố trí phòng để quản lý đồ thì nhà trường quy định. Mỗi phòng tương ứng cho những phòng thi nào/như thế khi các em về sẽ lấy đúng vị trí của mình để tránh thất lạc.”
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Long
“Hiện nay tình hình Covid vẫn còn, với mục tiêu không chủ quan, thực hiện nhiệm vụ này một cách tốt nhất, các cấp các ngành phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, BCĐ từ cấp tỉnh đến cấp huyện phải rà soát lại tất cả các điều kiện để phối hợp chặt với ngành giáo dục trong từng khâu. Song song đó thì ngành giáo dục cũng phải chú trọng đến việc sắp xếp nhân sự, tập huấn các quy chế thi, các nội dung có liên quan, để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo quyền lợi của thí sinh, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.”
 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Vĩnh Long có hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh đã bố trí 1.600 cán bộ làm công tác coi thi tại 27 điểm thi với 460 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức kỳ thi cơ bản hoàn tất. Ngày mai, ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh sẽ họp rà soát lần cuối công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn