Take a fresh look at your lifestyle.

Vì sao nói “trai mùng 1, gái hôm rằm”?

199
 
Vì sao nói "trai mùng 1, gái hôm rằm"?
Làm thế nào để cải thiện vận trình cho những người sinh vào ngày này? Chuyên gia Phùng Phương sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn!
Theo quan niệm phong thủy, mặt trăng biểu trưng cho âm khí (con gái) còn mặt trời biểu trưng cho dương khí (con trai).
Ngày rằm trăng sáng nhất, đẹp nhất thì âm khí cũng vượng nhất. Con gái sinh vào đêm đó được hội tụ cao nhất những đặc tính này và một phần được chuyển hóa vào trong tính cách.
Ngược lại, ngày mùng một trăng mờ nhất (khó nhìn thấy), dương khí sẽ thịnh nhất. Con trai sinh vào đêm đó sẽ hội tụ những đặc tính mạnh mẽ của dương khí vào tính cách.
Về mặt phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết để mang tới vận khí tốt. Vì thế, dù là âm hay dương, khi đã ở mức cực thịnh đều là điều bất thường, không lý tưởng.

Chính vì vậy mà nhiều đứa trẻ sinh ra vào hai ngày này có tính khí rất đặc biệt, phần nhiều là ương bướng, nghịch ngợm. Chưa kể số còn vất vả, lận đận, làm gì cũng trắc trở, khó khăn.
Nếu bạn sinh ra vào ngày rằm hoặc mùng 1 mà lo ngại về sự tác động của vận khí không tốt lên vận trình của mình, hãy mang theo Phật Bản Mệnh để được trợ mệnh, che chở bình an trên mọi nẻo đường cuộc sống.
Ngoài ra hãy nhớ rằng dù bạn không quyết định được thời khắc mình sinh ra cũng như số phận trời định sẵn, nhưng bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển vận thế bằng chính đức năng và sự tu dưỡng của mình.
* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!