Take a fresh look at your lifestyle.

Tỷ giá USD hôm nay 24/3: USD tăng giá trở lại

272
Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đứng ở mức 92,21 điểm.
USD tăng trong bối cảnh chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế.
Tỷ giá USD hôm nay 24/3: USD bứt phá - 1
Ngoài ra, sự suy giảm của đồng euro, đồng Nhân dân tệ… đã kéo USD đi lên.
Hiện giới chuyên gia phân tích nói rằng rất nhiều sự chú ý sẽ đổ vào đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, sau quyết định sa thải thống đốc ngân hàng trung ương Naci Agbal gây sốc của Tổng thống Erdogan. Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông Agbal tuyên bố tăng mạnh lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng.
Ông Erdogan sau đó bổ nhiệm ông Sahap Kavcioglu, một nhà lập pháp của đảng cầm quyền, người có quan điểm giảm lãi suất. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng các động thái chống lại lạm phát sẽ bị đảo ngược và có thể dẫn đến các biến động kéo dài trên thị trường.
Trong 4 tháng ngắn ngủi tại vị, ông Agbal đã tăng lãi suất thêm 875 điểm cơ bản lên 19% và rút lại một số chính sách tín dụng, giúp đồng lira tăng giá lại từ vùng đáy.
Chiến lược gia Phoenix Kalen của Societe Generale cho biết: “Nếu không còn nhiều dự trữ để bảo vệ đồng tiền, kết hợp với xu hướng rút vốn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khó tránh khỏi một cuộc khủng hoảng tiền tệ khác trong vài tháng tới”.
Các nhà đầu tư khác lo lắng rằng sự kiện ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể gây ra sự gián đoạn trên các thị trường tài chính khác, khiến USD càng trở nên hấp dẫn với vị thế là kênh trú ẩn an toàn.
Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 23/3, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.990 đồng/USD và 23.170 đồng/USD (mua – bán).
Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.990 đồng/USD và 23.170 đồng/USD. Vietinbank: 22.975 đồng/USD và 23.175 đồng/USD. ACB: 23.000 đồng/USD và 23.160 đồng/USD