Take a fresh look at your lifestyle.

Tuyệt chiêu giúp bạn tránh được mọi mệt mỏi trong cuộc sống

Mệt mỏi với cuộc sống là những phút giây bạn thấy tâm hồn mình chùng xuống. Chúng ta đều có lúc cảm thấy sự kiệt quệ đã nuốt chửng đi nghị lực sống của ta. Thế rồi bạn rơi vào trạng thái không biết mình đang ở đâu, làm gì. Nếu bạn đang  chán nản với cuộc sống, không có gì phải lo lắng về chuyện đấy cả. Thật sự không khó để làm một cú lội ngược dòng trở về với cuộc sống mà bạn yêu thích.
Bạn có muốn cùng Emdep tìm hiểu 4 tuyệt chiêu đơn giản để thoát khỏi cuộc sống bạn đang chán nản, giúp bạn lấy lại sự năng động của mình không? Nếu có, tất cả bạn cần phải làm là cứ đọc tiếp!
Nhìn lại cuộc sống mà bạn đã được tận hưởng niềm hạnh phúc
Không ai mệt mỏi với cuộc sống ngay khi họ được sinh ra.Chúng ta đã có một cuộc sống tốt đẹp trước khi ta phải trải qua những ngày tháng kiệt quệ. Hãy nhìn lại! Hãy nghĩ về những khoảng thời gian bạn đã sống cuộc đời của mình trọn vẹn nhất. Nó có thể là khoảng thời gian bạn còn đi học, hay là thời điểm bạn sống ở một thành phố khác. Đồng thời, hãy nghĩ về những sở thích và hoạt động bạn đã có trong khoảng thời gian này. Hãy liệt kê những yếu tố bạn nghĩ đã làm cuộc sống của bạn trở nên đáng sống vào thời điểm ấy.
Nghĩ đến những gì còn thiếu trong cuộc sống của bạn hiện tại
Bây giờ, bạn đã có một danh sách những thứ làm cuộc sống trước kia của bạn trở nên tuyệt vời. Lúc này, đến bước tiếp theo bạn cần liệt kê ra những gì còn thiếu trong cuộc sống của bạn. Đó là một trong những nguyên do làm bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống. Tuy nhiên, hãy nhớ đây không phải là một danh sách bạn phải làm trong vòng một ngày. Hãy cho nó thời gian. Trau chuốt nó, thêm hay bỏ bớt, và một khi bạn nghĩ mọi thứ trong danh sách chính xác là thứ bạn cần, đã đến lúc bạn đến với bước kế tiếp.
Làm nổi bật những thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn
Thông thường, khi chúng ta đang cố gắng cải thiện cuộc sống của mình, những gì ta thường làm lại tập trung vào những thứ tiêu cực. Thay vì đề nghị bạn loại bỏ chúng, bạn nên thêm vào những thứ tích cực. Đây là một bước tốn khá nhiều thời gian. Bạn cần phải thuyết phục bản thân, hài lòng với ý tưởng, và sau đó nỗ lực đạt được nó. Hãy thêm từ danh sách bạn đã làm ở bước trước đó, gạch chân những thứ bạn nghĩ đang nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Ví dụ, bạn có thể thay đổi những mối quan hệ, theo đuổi một công việc khác, hay thay đổi chỗ ở, … nếu bạn nghĩ nó nằm trong tầm kiểm soát của bạn, hãy bắt đầu tiếp tục với nó. 
Đặt mục tiêu mà bạn có thể đạt được nó
Những mục tiêu này có thể là một cách để đạt được cuộc sống mà bạn đã lý tưởng hóa nó, rèn luyện sức khỏe của bạn, cố gắng vì một lối sống tốt hơn, và bất cứ thứ gì khác mà bạn nghĩ đáng để đấu tranh. 
Mục tiêu của bạn là gì không quan trọng, nhưng cách bạn định nghĩa mục tiêu đó ảnh hưởng đến tiến trình của bạn. Bạn có thể thử áp dụng phương pháp đặt mục tiêu SMART. Đó là điều bạn cần ghi nhớ để thật sự dành thời gian cho chúng mà không mất đi động lực. Hãy bắt tay vào kế hoạch của bạn mỗi ngày để đạt được một thứ ở mỗi một thời điểm. Với tâm trí của bạn tập trung vào những gì bạn nghĩ sẽ tốt đẹp hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để lấy lại sự tự tin, động lực và tinh thần.
Mệt mỏi với cuộc sống hiện tại không phải là một cảm giác bạn nên phớt lờ. Hy vọng với những mẹo trên, có thể giúp bạn giữ vững sự nhiệt huyết về cuộc sống mà bạn đã được trao cho.
Đông Miên (Theo Life Hack)