Take a fresh look at your lifestyle.

Tưởng niệm nam sinh tử nạn khi cứu ba bạn gái

108
Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức lễ tưởng niệm Nguyễn Văn Nhã, 23 tuổi, sinh viên tử nạn khi cứu ba bạn gái tắm biển chiều 30/4.
19h tối 4/5, gần 400 sinh viên, giảng viên trường Đại học Khoa học Huế tập trung quanh khuôn viên nhà trường để tưởng niệm Nhã, sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ thông tin.
Giảng viên trường Đại học Khoa học trong lễ tưởng niệm nam sinh Nhã. Ảnh: Võ Thạnh

Giảng viên trường Đại học Khoa học trong lễ tưởng niệm nam sinh Nhã. Ảnh: Võ Thạnh

 

Ai cũng mang theo một nhánh hoa cúc trắng hoặc hoa hồng và ngọn nến. Xung quanh khuôn viên trường được thắp sáng bởi đèn hoa đăng. Ở chính giữa, những bức ảnh chụp Nhã vui vẻ lúc còn sống được đặt trên một chiếc bàn dài.
Giảng viên, sinh viên tham gia buổi lễ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến Nhã. Đại diện gia đình Nhã cũng nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về hành động cứu người trong hoạn nạn của em.
Nhiều sinh viên tham gia buổi lễ đã không cầm được nước mắt khi được bạn bè chia sẻ những ngày Nhã theo học ở trường, tham gia các hoạt động thiện nguyện.
Sau khoảng 30 phút chia sẻ tưởng nhớ Nhã, sinh viên, giảng viên trường Đại học Khoa học Huế đã xếp hàng dài đặt hoa, đặt nến lên bàn tưởng nhớ Nhã. Nhiều người bật khóc khi hình ảnh Nhã vui cười được chiếu trên màn hình máy chiếu.
Anh trai Nhã nhận bằng khen giúp em trai. Ảnh: Võ Thạnh

Anh trai Nhã nhận bằng khen giúp em trai. Ảnh: Võ Thạnh

 

Khoảng 17h30 ngày 30/4, Nguyễn Văn Nhã, sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Huế, cùng nhóm bạn về xã Phú Thuận, huyện Phú Vang tắm biển.
Đang tắm, Nhã nghe tiếng kêu cứu của ba bạn nữ ở cách bờ khoảng 10 m nên lao ra ứng cứu. Sau khi kéo được hai bạn nữ ra khỏi vùng nước sâu và đưa vào bờ an toàn, Nhã tiếp tục cứu nữ sinh còn lại. Đẩy được nữ sinh này vào vùng an toàn, Nhã đuối sức và chìm dần. Khoảng 30 phút sau, thi thể nam sinh được tìm thấy.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi gia đình Nhã. Ông đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm và xem xét công nhận nam sinh là liệt sĩ.
Võ Thanh