Take a fresh look at your lifestyle.

TRƯỜNG HỌC TÍCH CỰC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TỰU TRƯỜNG

274
Ngày 22/8, học sinh Tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long sẽ tựu trường năm học 2022-2023. Nhiều ngày qua, các trường học đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp và bố trí, phân công giáo viên đón các em đến trường, sẵn sàng cho năm học mới.
Năm học 2022-2023, trường Tiểu học Nguyễn Du, TP.Vĩnh Long có 1.350 học sinh. Để chuẩn bị đón các em tựu trường, công tác vệ sinh trường lớp, phòng học, trang bị bàn ghế mới, phương tiện dạy học và phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường chuẩn bị tích cực. Đội ngũ giáo viên đảm bảo tổ chức các hoạt động giảng dạy trong năm học mới.
Ông Trương Thành Công, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP.Vĩnh Long
“Tất cả nội dung chương trình theo chỉ đạo của ngành bố trí đủ kể cả giáo viên tin học và giáo viên tiếng anh, cơ sở vật chất nhà trường chuẩn bị đầy đủ tất cả theo yêu cầu, bàn ghế chuẩn bị sạch sẽ, sẵn sàng bố trí cho học sinh vào học.”
Cùng với việc chuẩn bị độị ngũ giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, nhất là đối với khối lớp 3 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, các trường tiểu học còn chuẩn bị trang thiết bị, đồ dùng dạy học, bồi dưỡng giáo viên dạy sách giáo khoa mới. Đồng thời tăng cường công tác vận động hỗ trợ tập sách, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có điều kiện đến trường.
Thầy Lê Ngọc Thái, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ An B, huyện Mang Thít
“Cơ sở vật chất đảm bảo mỗi lớp một phòng học. Đội ngũ được tập huấn hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa lớp 3, đảm bảo đủ mỗi giáo viên 1 lớp. Giáo viên chuyên cũng đủ thực hiện các môn theo chương trình Giáo dục phổ thông 2028.”
Cô Võ Thị Minh Trang, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ An B, huyện Mang Thít
“Nhà trường đã tích cực vận động cặp, sách, quần áo, khoản 30 phần quà cho các em học sinh khó khăn để các em có tinh thần học thật tốt.”
Theo kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của tỉnh Vĩnh Long, học sinh Tiểu học tựu trường ngày 22/8; học sinh trung học, giáo dục thường xuyên và giáo dục mầm non tựu trường ngày 29/8. Khai giảng năm học mới ngày 5/9. Hiện các trường tiểu học đã sẵn sàng đón học sinh đến trường để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn