Take a fresh look at your lifestyle.

Trong cuộc đời có 5 người nhất định phải bao dung

Bao dung là một tình cảm cao đẹp, là một thái độ tốt, những người có thể bao dung với bản thân và người khác là người có phúc.
Bao dung với bạn đời
Phụ nữ là mặt trăng, đàn ông là mặt trời, chỉ có bao dung với nhau thì mặt trời và mặt trăng mới có thể cùng nhau tỏa sáng. Gặp nhau giữa biển người bao la không dễ, có thể cùng nhau trọn đời thì càng nên trân trọng nhau.
Trong cuộc sống hôn nhân, hai người không thể tránh khỏi những va vấp, hãy thấu hiểu và bao dung hơn, đừng vì chút khẩu khí mà quyết tranh cao thấp.
Suy cho cùng, chỉ có người bạn đời vẫn dành tình yêu chân thành cho bạn khi tóc đã bạc trắng và yêu những nếp nhăn trên khuôn mặt già nua của bạn.
Tu trăm năm mới có thể cùng thuyền, tu ngàn năm mới có thể chung gối. Hai người có thể trở thành vợ chồng, đó là duyên phận ngàn năm vun đắp, phải biết trân trọng nhau. Chỉ khi vợ chồng bao dung với nhau thì mới có thể cùng nhau vun vén, cùng nhau già đi, cùng nhau hạnh phúc.
song bao dung Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa.
Bao dung với bạn bè
Một mối quan hệ dù tốt đến đâu cũng cần duy trì lâu dài, một người bạn dù tốt đến đâu cũng cần sự chấp thuận của bạn theo thời gian.
Đối xử với bạn bè khoan dung và chân thành, đừng phán xét cuộc đời người khác.
Một người bạn thực sự sẽ không so đo, tính toán bất cứ điều gì với bạn. Bởi vì bạn bè với nhau nên khoan dung, ngay cả khi bạn vô tình làm điều gì đó sai, họ sẽ không vì thế mà không tha thứ cho bạn. Vì vậy, giữa bằng hữu, bạn bè với nhau nên phải bao dung và chân thành.
Bao dung với cha mẹ
Chúng ta suốt đời không thể tránh được sự cằn nhằn của cha mẹ.
Khi cha mẹ chúng ta còn khỏe, chúng ta phàn nàn rằng họ luôn lo lắng, quan tâm ta thái quá.
Khi không còn cha mẹ bên cạnh, ta mới phát hiện ra rằng, được người khác nhắc nhở và quan tâm thật hạnh phúc biết bao.
Khi cha mẹ vẫn còn đó, hãy kiên nhẫn hơn, lắng nghe nhiều hơn, bao dung hơn và chịu đựng nhiều hơn sự bất cẩn của họ. Thực ra, tất cả những lời khuyên nhủ, cằn nhằn chỉ là cách đơn giản nhưng ấm lòng nhất để họ bày tỏ tình yêu với bạn mà thôi.
Ảnh minh họa
Bao dung với con cái
Tất cả trẻ em đều cần được động viên và an ủi. Mỗi đứa trẻ đều có lòng kiêu hãnh và lòng tự trọng của riêng mình, đứa trẻ nào cũng cần sự kiên nhẫn và bao dung của cha mẹ.
Trong nhiều trường hợp, đòn roi có thể khiến trẻ càng xa bạn, ảnh hưởng đến giao tiếp và mối quan hệ giữa cả 2. Trên thực tế, sự nổi loạn của một số trẻ có thể chỉ là một cách để thu hút sự chú ý của cha mẹ.
Nếu có thể, mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn cho con để con trưởng thành hơn. Với nhiều lời động viên và khen ngợi, giao tiếp nhiều hơn và nói chuyện nhẹ nhàng, đứa trẻ có thể phát triển tốt hơn.
Bao dung với chính mình
Hãy làm một bông hoa nở trong nắng và sưởi ấm cho chính mình. Theo đuổi những thứ bạn thích, từ bỏ những thứ bạn không thích, khóc khi bạn buồn và cười khi bạn vui. Cuộc sống ngắn ngủi, đừng ép buộc bản thân quá nhiều.
Hãy tuân theo sở thích của bản thân, khoan dung với bản thân, điều chỉnh cảm xúc kịp thời, học cách mỉm cười thường xuyên và trở thành một người ấm áp. Đừng quá khắt khe với bản thân. Cuộc sống vốn không dễ dàng sao không bao dung hơn với bản thân để không sống quá mệt mỏi.
TH