Take a fresh look at your lifestyle.

Trải nghiệm ẩm thực Hongkong đầy màu sắc

28
Là một trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á, người Hồng Kông có xu hướng nghiện công việc và quan tâm đến năng suất, hiệu quả. Bữa sáng của họ thường nhanh, gọn, lẹ nên có rất nhiều sự lựa chọn tiện lợi mà ngon lành trong bữa sáng của người Hồng Kông, trong đó, món ăn điển hình nhất là trứng tráng ăn kèm với bánh mì nướng bơ. Nếu bạn là người hảo ngọt, bánh mì sữa đặc giòn dùng kèm với một ly trà sữa hoặc trà chanh Hồng Kông sẽ là cách khởi đầu ngày mới ngọt ngào nhất.
Một ngày trải nghiệm ẩm thực Hồng Kông đầy màu sắc
Món ăn sáng Hồng Kông cũng có súp mì ống với nước dùng đậm đà kèm nhiều loại nhân khác nhau. Để bắt đầu một ngày mới vui vẻ, hãy thử mì ống nấu súp cà chua trứng và thịt bằm. Bát mì này là món ăn dễ tiêu hóa và sẽ làm ấm dạ dày của bạn sau một giấc ngủ dài
Một ngày trải nghiệm ẩm thực Hồng Kông đầy màu sắc
Đối với những người quá bận rộn, thậm chí không thể ngồi xuống để thưởng thức bữa sáng, bolo bun (bánh dứa) là lựa chọn lý tưởng. Món bánh truyền thống Hồng Kông này có bề ngoài tương tự như dứa nhưng thực ra không hề có vị dứa.
Bữa trưa
Người Hồng Kông là fan hâm mộ cuồng nhiệt của món mì – món ăn dường như hiện diện khắp nơi với những điểm nhấn riêng. Từ món mì chân phương ở tiệm Wai Kee đến món mì trứ danh ở tiệm Blk 18 Doggie và Man Kei Cart vốn được liệt kê trong cẩm nang ẩm thực đường phố Michelin. Về cơ bản, các món mì này sử dụng sợi mì và topping khác nhau.
Tiệm mì Wai Kee được biết đến nhiều bởi món mì gan heo, tuy mộc mạc nhưng ngon hết sảy. Món mì tại tiệm Blk 18 Doggie hóa ra chẳng có thịt chó mà toàn nguyên liệu thông thường như tôm khô, nấm và rau củ sấy. Sợi mì của tiệm Blk 18 Doggie được làm từ bột gạo, dài và dai, khá giống với bánh canh của Việt Nam, ăn rất “khoái khẩu”.
Một ngày trải nghiệm ẩm thực Hồng Kông đầy màu sắc
Ở Hồng Kông, mì súp hoành thánh được xem là “hoa hậu của các loại mì”. Bát mì đặc sản này được làm từ nước dùng đậm đà với những viên hoành thánh mềm mịn chứa tôm và thịt heo băm nhuyễn bên trong.
Còn nếu bạn muốn một bát mì “hoành tráng” hơn, hãy ghé qua tiệm mì Man Kei Cart và thử món mì đặc sản của quán với gầu bò hầm và sốt Chu Hou (loại gia vị đặc trưng trong ẩm thực Quảng Đông), cánh gà Thụy Sĩ và nước sốt ớt đặc biệt do đầu bếp của nhà hàng sáng tạo.
Bữa xế
Uể oải vào buổi chiều? Ẩm thực Hồng Kông có tất cả các loại đồ ngọt và đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng, từ bánh trứng, đậu hũ đến Dim Sum.
Món ăn nào hiện lên trong tâm trí bạn khi nghĩ về món tráng miệng kiểu Hồng Kông? Rất có thể là bánh trứng!
Món bánh ngon mắt này có vị ngọt vừa phải, lớp vỏ giòn giòn cùng nhân trứng sữa béo ngậy bên trong. Phần thi vị nhất khi thưởng thức món bánh trứng nướng là cắt chiếc bánh ra làm đôi và chứng kiến lớp nhân sánh mịn, ngon mắt chầm chậm chảy ra
Một ngày trải nghiệm ẩm thực Hồng Kông đầy màu sắc
Pudding đậu hũ ở Hồng Kông khá giống với tàu hũ của Việt Nam. Một bát đậu hũ mềm mịn, được phủ đường nâu nấu chảy, dùng nóng hoặc lạnh có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn. Với kết cấu mềm mịn, pudding đậu hũ tan chảy trong miệng được người Hồng Kông rất yêu thích
Một ngày trải nghiệm ẩm thực Hồng Kông đầy màu sắc
Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới Dim Sum trong số những món ăn xế. Ban đầu, Dim Sum chỉ được phục vụ vào bữa sáng thì nay đã được thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, được yêu thích bởi người Hồng Kông bất kể độ tuổi. Được phục vụ trong khẩu phần nhỏ với vô vàn lựa chọn khác nhau như: Dim Sum hải sản, thịt và rau với đa dạng phương pháp chế biến như hấp, chiên hoặc nướng… Dim Sum phổ biến nhất phải kể đến là Siu Mai hấp (bánh bao nhân thịt heo), Har Kow (bánh bao nhân tôm) và Char Siew Buns (bánh bao thịt heo nướng).
Bữa tối
Bữa tối là khoảng thời gian thong thả nhất trong ngày, phù hợp để thưởng thức một bữa ăn “hoành tráng” bên người thân yêu. Trong menu những món ăn tối, bữa ăn phù hợp nhất để dùng cùng đại gia đình hoặc nhóm bạn thân là thịt quay các loại (ngỗng, vịt, lợn và gà). Còn gì tuyệt hơn việc trò chuyện với mọi người, cắn ngập răng lớp da giòn màu nâu óng tươm mỡ của vịt quay, cảm nhận phần thịt ngọt mọng nước dùng kèm cơm hoặc mì với nước sốt từ công thức bí mật của đầu bếp.
Nếu bạn thuộc tuýp “sống không thể thiếu cơm”, cơm niêu Hồng Kông sẽ thỏa mãn chiếc bụng đói của bạn. Cơm niêu Hồng Kông vốn thường được thưởng thức vào mùa đông. Để chế biến, cơm được nấu trên lò than tỏa mùi thơm đặc trưng, bên trên là các món dùng kèm như cá muối, thịt băm, xúc xích kiểu Trung Hoa, cua hay thậm chí là gan ngỗng đắt đỏ.
Một ngày trải nghiệm ẩm thực Hồng Kông đầy màu sắc
Ẩm thực là một thú vui lớn của cuộc sống. Thông qua những bữa ăn, con người có thể vượt qua mọi rào cản để đến gần nhau hơn. Ẩm thực thật sự là một cánh cổng mở ra mọi nền văn hóa. Dù bạn không thể đến thiên đường ẩm thực Hồng Kông vào thời điểm này, bạn vẫn có thể “nếm thử” một phần văn hóa này ngay bây giờ!