Take a fresh look at your lifestyle.

TP.HCM TRỒNG MỚI 500 CÂY DẦU RÁI TẠI QUẬN 12

280
Trong khuôn khổ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, TP.HCM vừa triển khai trồng mới 500 cây dầu rái. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tích cực hưởng ứng và tham gia, góp phần tăng diện tích cây xanh, bảo vệ môi trường.
Sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã bắt tay vào việc trồng mới 500 cây dầu tại các phường Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, An Phú Đông của quận 12. Từ đó, giúp tăng diện tích cây xanh cho các địa phương, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Em Trương Minh Quân – Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM
“Hoạt động lần này em tham gia trồng cây, sắp tới em cũng tham gia dọn dẹp vệ sinh các khu trường học, KTX, bệnh viện.”
Chị Ký Ái Linh – Quận 12, TP HCM
“Mình thấy chương trình này rất là ý nghĩa đối với người dân, thực sự nó mang đến môi trường xanh cho chúng ta. Mình cũng là người trực tiếp trồng cái cây tại đây, mình hy vọng chương trình sẽ lan tỏa cho mọi người dân.”
Điểm đặc biệt của chương trình lần này là các đoàn viên, thanh niên tham gia đều có cơ hội góp cây xanh để trồng bằng chính hoạt động cụ thể của mình như thực hiện “Cam kết xanh”, “Hành động xanh”, trồng cây ảo, chạy, đi bộ… đều được Ban tổ chức ghi nhận và quy đổi sang cây xanh tương ứng để góp vào chương trình.
Ông Nguyễn Hải Nam – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
“Tại TP HCM chúng tôi cũng mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích để góp phần cho các địa phương triển khai các công trình, những hoạt động trồng cây xanh, để chúng ta có mảng cây xanh càng ngày càng phát triển nhiều hơn.”
Ngoài hoạt động chính là trồng rừng đầu nguồn, chương trình còn tổ chức các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng các hành động cụ thể góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó nâng cao ý thức của người dân và lan tỏa thông điệp về vai trò của cây xanh trong cuộc sống của chúng ta, để cùng nhau chung tay bảo vệ, kiến tạo môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Văn Phúc