Take a fresh look at your lifestyle.

TP.HCM THAY THẾ NHIỀU CÂY XANH LÂU NĂM

675
Thời gian gần đây tại TP.HCM, nhiều cây xanh lâu năm có nguy cơ gãy đỗ gây nguy hiểm cho người đi đường đã được lực lượng chức năng đốn hạ, thay thế bằng những cây mới. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, nhất là trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố.
Đây là vị trí của 3 cây dầu cổ thụ nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, vừa được đốn hạ. Ngoài ra còn có nhiều cây cổ thụ tại các tuyến đường khác hoặc trong các công viên cũng được đốn hạ, mé nhánh, tỉa cành để đảm bảo an toàn.
Chứng kiến cảnh những cây xanh đã gắn bó lâu đời với thành phố bị đốn hạ, nhiều người dân không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, trong đợt rà soát và kiểm tra an toàn cây xanh lần này, Trung tâm quản lý Hạ tầng kĩ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp với công ty Công viên Cây xanh thành phố đốn hạ nhiều cây xanh lâu năm thiếu an toàn.
Bà Huỳnh Thị Nga – Phó GĐ Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng TP.HCM
“Khi thực hiện đốn hạ những cái cây lâu năm như thế này thì chúng tôi rất là cân nhắc, và cái biện pháp nhận định trước khi đốn hạ chúng tôi rà soát lý lịch của cây. Ngoài ra trung tâm có phối hợp với nhóm nghiên cứu rủi ro cây xanh của ĐH KHTN./ Trên cơ sở đề xuất của công viên cây xanh thì trung tâm hạ tầng kĩ thuật phối hợp với các thầy cô ra khảo sát 1 lần nữa xem có nên duy trì hay là đốn hạ các cây này hay không.”
Ngoài việc thay mới cây xanh cổ thụ, Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kĩ thuật đang trình sở Xây Dựng TP.HCM lập danh sách thống kê những cây cổ thụ lâu năm cần được chăm sóc và bảo tồn để nhằm lưu giữ lại mảng xanh cho thành phố./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn