Take a fresh look at your lifestyle.

Top 10 ngôi nhà kì quái nhất thế giới

Kiến trúc là nghệ thuật và việc sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo là nguồn cảm hứng vô tận của con người. Cùng ngắm những ngôi nhà độc, lạ và có phần kỳ quái bậc nhất trên thế giới.

10. Chemosphere (USA)

Chí phí cho công trình này được công ty Southern California Gas và Chem Seal Corporation tài trợ một phần.Chủ nhân hiện nay của ngôi nhà là Benedikt Taschen- nhà xuất bản người Đức. Nó từng xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng như “Điệp viên áo đen” (1997) và “Những thiên thần của Charlie” (2000).

Chemosphere

9. Căn nhà chuyển động (Hong Kong)

Hong Kong là một trong những miền đất đông dân nhất thế giới. Vì lẽ mà nên giá bất động sản thành phố này cũng thuộc diện cao nhất hành tinh.

Đây là lý do tại sao kiến trúc sư người Hong Kong Gary Chang quyết định biến căn hộ rộng chưa đầy 30 m2 của mình thành một không gian chuyển động với 24 căn phòng khác nhau (phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, bếp, thư viện, phòng truyền thông….) bằng việc thiết kế những bức tường (bằng gỗ) có thể di chuyển và gập lại dễ dàng.

Bên trong “tường” được sắp xếp đầy đủ những vận dụng đặc trưng cho từng căn phòng. Khi cần chủ nhân chỉ việc kéo “tường” ra, cả không gian căn phòng sẽ mở ra trước mắt. Ngược lại nếu muốn “đóng cửa phòng”, chỉ cần nhẹ nhàng gấp tường lại.

8. Toilet House (South Korea)

Tòa nhà này có hình dạng giống hệt một chiếc bồn cầu với diện tích 4.500 foot vuông (450 m2). Công trình được xây dựng năm 2007 tại thành phố Suweon, Hàn Quốc do Sim Jae-duck thiết kế. Ông Sim là chủ tịch Ủy ban tổ chức của Hiệp hội Toilet thế giới. Du khách sẽ trả tiền để được vào ở và trải nghiệm cảm giác trong ngôi nhà độc đáo này. Toàn bộ số tiền thu được sẽ tài trợ cho việc xây dựng các công trình vệ sinh tại những quốc gia đang phát triển.

7. Casa do Penedo (Bồ Đào Nha)

“Casa do Penedo” hay “Ngôi nhà đá” nằm tại Montanhas de Fafe, Bắc Bồ Đào Nha. Nhìn từ phía ngoài, nó không khác một khối đá là mấy nhưng bên trong lại được thiết kế rất tinh tế.

Được xây dựng năm 1974, Casa do Penedo là điểm dừng chân cho những gia đình đi nghỉ dưỡng.

6. Ngôi nhà ốc (Mexico)

Ngôi nhà ở kỳ quái này là tác phẩm kiến trúc của Javier Senosiain.Với hình dáng giống hệt chiếc vỏ ốc khổng lồ, sặc sỡ. Nội thất và lối trang trí bên trong tòa nhà được bài trí khéo léo, tinh thế phù hợp với đường xoáy ốc.

5. Hầm Atlas-F (Mỹ)

Vào những năm 1950, 1960 khi chiến tranh lạnh leo thang, chính phủ Mỹ đã xây dựng rất nhiều hầm chứa tên lửa. Một trong số đó là hầm chứa ngầm tại khu vực núi Adirondack, New York.

Đó là một ngôi nhà rộng lớn. Chỉ riêng không gian ở tầng trên mặt đất đã rộng 162 mét vuông. Tại đây còn có cả một đường băng và nhà chứa cho máy bay cỡ nhỏ. Tầng hầm hiện trở thành không gian sống khá lý tưởng có thể tránh được những ảnh hưởng của bức xạ hạt nhân, và thậm chí là chiến tranh sinh học.

4. Shoe House (Mỹ)

Chủ nhân của ngôi nhà độc đáo này là Mahlon Haines- một doanh nhân bán giày. Được xây dựng năm 1948, công trình này nằm trong chiến lược quảng cáo của Haines. Nó đã tạo ra hiệu ứng doanh số tích cực khi thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người.

Với chiều dài mét, rộng 5 mét, cao hơn 7 mét, ngôi nhà hình chiếc giày khổng lồ có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Đã từng có một vài người sở hữu ngôi nhà này trước khi nó chuyển thành bảo tàng.

3. Airplane Villa (Nigeria)

Biệt thự nằm trên một đỉnh đồi ở thành phố Abuj của Nigeria. Chủ nhân của ý tưởng này là một người đàn ông mang tên Jammal Said. Ông muốn thể hiện tình yêu với người vợ thích du lịch của mình bằng việc xây một ngôi nhà lãng mạn hình một chiếc máy bay.

2. Biệt thự Winchester (Mỹ)

Tòa biệt thự khổng lồ này do bà Sarah Winchester, góa phụ của ông trùm William Winchester xây dựng.

Vì cho rằng doanh nghiệp vũ khí của chồng trực tiếp gây ra cái chết cho nhiều người khiến nhiều tai họa giáng xuống gia đình mình, bà Winchester làm theo lời thầy bói, bà quyết định xây dựng biệt thự mê cung này. Ngôi nhà lộng lẫy, rộng thênh thang có đến 4 chục phòng ngủ nhưng lại có những thiết kế kiến trúc hết sức kì quái như kiểu cầu thang đâm lên trần nhà, đâm vào tường…

1. Ngôi nhà Keret (Ba Lan)

Tác giả Do Thái nổi tiếng người Etgar Keret đã nhờ kiến trúc sư Jakub Szczesny thiêt kế cho ngôi nhà đặc biệt này.

Bố mẹ Etgar là người Do Thái ở Ba Lan còn sống sót trong cuộc tàn sát Holocaust. Chủ nhân muốn xây một ngôi nhà mỏng nhất và đơn sơ nhất có thể để phản ánh lịch sử gia đình, phong cách văn chương của ông đồng thời gợi lại những trải nghiệm của thế chiến II và sự hồi sinh.

Nằm ở giữa số 22 đường Chlodna và 74 đường Zelazna Street ở Warsaw, “Keret” là ngôi nhà hẹp nhất thế giới khi cao 2-3 tầng nhưng lại chỉ rộng 1-1,5 mét. Mỗi tầng chỉ khoảng rộng khoảng 4 m2.

Theo HungNinh