Take a fresh look at your lifestyle.

THÚ VỊ PHIÊN CHỢ MUA SẮM BẰNG LÁ CÂY

278
Chợ lá vừa diễn ra tại Cà Mau có gì thú vị? Nơi này không giống như những khu chợ bình thường khác là phải có tiền mới mua được đồ ăn, thức uống. Đến đây, quý vị chỉ cần mang theo một nắm lá cây là có thể tham dự phiên chợ tưởng chừng chỉ có trong kí ức nhiều người về trò chơi của tuổi thơ.
Không dùng tiền mặt hay bất kỳ một phương thức thanh toán nào khác, người đi chợ chỉ cần hái một nắm lá cây là có thể mua được đồ ăn hay thức uống mình thích. Người đầu tiên khởi xướng tổ chức phiên chợ lá này là bác sĩ Bùi Quốc Thái – một thầy thuốc Nam, thường xuyên làm từ thiện ở tỉnh Tây Ninh. Ngoài khoản chi phí tự bỏ ra, bác sĩ Thái cũng được bạn bè đóng góp thêm. Ai có gì thì góp nấy để buổi chợ thêm phong phú. Dần dà, phiên chợ được nhiều người biết đến.
Chợ lá có khoảng 30 gian hàng với hơn 50 món chay và nước uống khác nhau, thu hút hàng ngàn lượt khách tham gia. Trong suốt phiên chợ không khó để nhận ra những niềm vui của cả người mua – người bán. Bên cạnh các quầy ẩm thực, Ban Tổ chức Chợ lá còn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho người dân./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Huỳnh Anh