Take a fresh look at your lifestyle.

THU NHẬP HẤP DẪN TỪ CÔNG VIỆC SỬA CÂY KIỂNG

345
Thời gian gần đây, phong trào chơi kiểng bonsai và kiểng cổ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển mạnh, do đó, nhu cầu lao động có tay nghề sửa kiểng cũng tăng cao. Công việc này giúp nhiều lao động có thu nhập hấp dẫn.
Hiện nay, nhiều người đang sở hữu những cây kiểng đẹp trong sân vườn nhưng không có thời gian hoặc không có đủ “tay nghề” để chăm sóc, tạo dáng cho cây nên rất cần những người thợ có tay nghề đến chăm sóc, bảo dưỡng. Do đó nhu cầu về lực lượng có tay nghề sửa kiểng rất cao. Hiện tại, tùy vào tay nghề, trình độ và kinh nghiệm của người thợ mà mức tiền công mỗi ngày dao động từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng, riêng những thợ phụ thì tiền công từ 300 ngàn đồng/ngày trở lên.
Mặc dù thu nhập cao nhưng tại làng hoa Sa Đéc hiện nay vẫn đang thiếu hụt thợ sửa kiểng do đây là nghề khá đặc biệt, đòi hỏi người thợ phải có năng khiếu, đam mê và chịu khó. Để kịp thời bổ sung nguồn nhân lực cho lĩnh vực này, địa phương cũng đang đẩy mạnh việc mở các lớp dạy nghề sửa kiểng, đồng thời thông qua các hội quán bonsai, hoa kiểng để các thành viên cùng chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho nhau./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ