Take a fresh look at your lifestyle.

THU NHẬP HẤP DẪN NHỜ NUÔI CUA CẢNH

329
Trong những năm gần đây, việc nuôi cua cảnh đang dần được nhiều người ưa thích. Dòng cua đẹp với màu sắc và kích thước đa dạng, ngoại hình lạ mắt nhưng dễ chăm sóc. 
Nuôi giống và bán nhiều loài cua màu sắc, độc lạ để phục vụ nhu cầu của người chơi sinh vật cảnh, anh Hà Xuân Lộc ở Hà Nội đang có nguồn thu nhập hấp dẫn.
Năm 2016, anh Hà Xuân Lộc (34 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) bắt đầu tìm hiểu về thú chơi và nuôi cua cảnh, điều còn mới và lạ ở thị trường Việt Nam.
Trải qua thời gian tìm hiểu, những cá thể cua đầu tiên thuộc nhánh cua Hai-nan po-ta-mon được anh nhân giống thành công và phát triển khỏe mạnh. Đến nay những lứa cua anh Lộc nuôi luôn có màu sắc bắt mắt và độ thuần hóa cao.
Hơn một năm nay, kể từ khi nuôi cua màu sắc làm cảnh được nhiều người ưa thích, việc kinh doanh cua cảnh của anh Lộc ngày càng ổn định và thu về nhiều lợi nhuận.
Anh Lộc cho biết, một trong những lý do khiến ngày càng nhiều người chơi cua cảnh là giá thành rẻ, con vật khỏe, dễ chăm sóc, người ít kinh nghiệm vẫn có thể nuôi.
Kích thước và chi phí của cua cảnh được đo theo chiều ngang của mai, giá từ 80.000 – 350.000 đồng/con. Ngoài bán ở thị trường Việt Nam, anh Lộc còn xuất khẩu sang nước ngoài, mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phương Minh