Take a fresh look at your lifestyle.

Thời tiết ngày 13/4: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, đêm có mưa

549

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 13/4, ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều trời nắng. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu kết hợp với rìa phía nam rãnh áp thấp bị nén dịch dần xuống phía nam và đầy dần lên, hôm nay, 13/4, ở Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Ảnh minh họa.

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu; riêng Nam Bộ chịu ảnh hưởng rìa phía bắc của rãnh áp thấp ở phía nam có xu hướng nâng trục dần lên phía bắc nên hôm nay, 13/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay, 13/4, các khu vực Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại tiềm năng ở ngưỡng rất cao đến nguy hiểm (10-11). Trong khi đó, dự báo chỉ số này ở khu vực Bắc Bộ ở mức nguy cơ gây hại cao (6-8).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Trưa chiều trời nắng, gió nhẹ, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, gió nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, gió Đông Nam cấp 2-3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, gió nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, gió nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Bảo Minh/TH