Take a fresh look at your lifestyle.

Cách làm xôi Ngô dẻo thơm, ngon khó cưỡng

3 cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng. Nào, hãy cùng theo dõi các bước làm bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 300 gam gạo nếp.
  • 1 bắp ngô ngọt.
  • Cơm dừa nạo.
  • Muối.
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm gạo nếp
Trước tiên, bạn cần ngâm gạo nếp từ 5 đến 6 tiếng cho mềm, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị từ tối hôm trước, sau đó ngâm qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần vo lại rồi để cho gạo ráo nước là được. Bước làm này khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho gạo nở đều và mềm hơn.
Bước 2: Tách hạt bắp
Bạn lột vỏ, bỏ râu rồi tách lấy hạt bắp, sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị nước cốt dừa
Bạn cho 150ml nước ấm vào bát rồi cho cơm dừa vào, dùng thìa khuấy đều tay. Tiếp theo, bạn cho cơm dừa vào miếng vải xô sạch để vắt lấy nước. Nếu muốn nhanh hơn thì bạn có thể mua nước cốt dừa bán sẵn cũng được nhé.
Bước 4: Nấu xôi bắp cốt dừa
  • Bạn cho một chút muối vào gạo nếp rồi trộn đều lên để gạo ngấm muối.
  • Tiếp theo, bạn trộn bắp vào gạo nếp.
  • Cho bắp và gạo nếp vào nồi cơm điện rồi đổ 150ml nước cốt dừa vào cùng. Nếu lượng nước cốt dừa quá ít thì bạn có thể cho thêm nước lọc sao cho vừa đủ xâm xấp mặt nếp và bắp là được nhé.
  • Bạn cắm điện và nấu như bình thường.
  • Khi nồi cơm điện nhảy sang nút warm, bạn đợi thêm khoảng 15 phút rồi mở nắp và xới lên cho đều.
Bước 5: Trang trí
Món xôi bắp ngọt cốt dừa đã hoàn thành rồi đấy. Còn đợi gì mà bạn không múc xôi ra đĩa để thưởng thức nhỉ? Bạn có thể thêm dừa bào sợi và một chút muối lạc để ăn kèm nhé.
Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi ngô nếp tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 150 gam đậu xanh đã xát vỏ.
  • 300 gam gạo nếp.
  • 2 bắp ngô nếp.
  • 2 thìa canh nước cốt dừa.
  • 1 thìa cà phê muối trắng.
  • 1 thìa canh đường (tùy khẩu vị).
  • 1 miếng mỡ gà.
  • Hành khô.
Các bước thực hiện
Bước 1:
  • Bạn ngâm gạo nếp và đậu xanh qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 tiếng (ngâm riêng 2 loại).
  • Tiếp đó, bạn tách hạt ngô nếp rồi rửa sạch và để cho ráo nước.
Bước 2:
    • Bạn nêm một chút muối và đường vào đậu xanh, sau đó hấp chín.
    • Cho gạo nếp và ngô vào nồi và nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, khi nấu được khoảng 15 phút thì bạn cho nước cốt dừa vào, trộn đều rồi nấu tiếp 5 phút nữa là được.
  • Bạn nghiền nhuyễn đậu xanh rồi vo thành các nắm tròn.
Bước 3:
  • Bạn thái hành khô rồi phi thơm.
  • Tiếp đó, bạn rán miếng mỡ gà để cho ra mỡ.
Bước 4: 
  • Bạn múc xôi ra đĩa, sau đó dùng dao thái lát đậu xanh, rắc hành phi lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
  • Đừng quên rưới lên trên đĩa xôi một chút mỡ gà bạn nhé.
Cách nấu xôi ngô nếp
Cách nấu xôi bắp nhão
Món ăn này không chỉ ngon mà còn “gói” cả một bầu trời tuổi thơ ở trong đó nữa đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1 gói bắp chà (bạn có thể tìm mua ở các siêu thị).
  • 1 gói bột dừa (loại 50 gam).
  • 1 chén nếp.
  • 3 cọng lá dứa.
  • Mè, đậu phộng rang chín.
  • Đường cát, dừa bào sợi.
Cách thực hiện
Bước 1:
Bạn vo sạch bắp chà và gạo nếp, sau đó đem ngâm qua đêm.
Bước 2: 
Bạn giã đậu phộng và mè, sau đó trộn đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh đậu phộng rang cùng 1 muỗng cà phê muối.
Bước 3: 
  • Bạn cho bắp và nếp vào nồi và nấu cùng 3 ly nước, 1 chút muối, 1 gói bột dừa và lá dứa.
  • Sau khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm, bạn tiếp tục ủ khoảng 15 phút, sau đó nhấn nút nấu một lần nữa. Đợi tới khi sôi lại và nồi nhảy về nút warm thì bạn kiểm tra xem nếp và bắp đã chín chưa nhé.
  • Khi xôi chín, bạn múc xôi ra đĩa, rắc muối mè đậu phộng lên trên và thưởng thức cùng dừa bào sợi.
Cách nấu bắp nhão
Trên đây là 3 cách nấu xôi bắp thơm ngon, đơn giản và chẳng hề thua kém ngoài hàng. Hi vọng các bạn sẽ có thể áp dụng thành công để làm nên món xôi đầy hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Sưu tầm