Take a fresh look at your lifestyle.

THÀNH PHỐ VĨNH LONG VÀO XUÂN

Ở Vĩnh Long không khí Tết đến từng con đường , từng ngôi nhà và lan tỏa khắp mọi nơi. Tại thành phố Vĩnh Long, không khí Tết càng nhộn nhịp hơn khi đường sá đã lên cờ hoa rực rỡ, không khí mua bán những ngày giáp Tết cũng nhộn nhịp, tấp nập hơn.
 Thời điểm này, không khí Tết tại thành phố Vĩnh Long như rộn ràng hơn, các tuyến đường chính trong nội ô cờ hoa treo rực rỡ
Chợ hoa xuân nhộn nhịp khách tham quan, không khí mua bán, cùng nhiều sắc hoa rực rỡ càng làm cho không khí Tết như đến gần hơn.
Có thể là hình ảnh về 1 người và ngoài trời
Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa –  Phường 8, TP. Vĩnh Long
“Thành phố Vĩnh Long đang vào xuân, đường phố tấp nập, cờ hoa lộng lẫy, hoa năm nay rất đẹp. Chúng tôi đi dạo chợ hoa xuân cảm thấy rất vui, hy vọng 1 năm mới tốt lành, mọi người sẽ được an khang- thịnh vượng – làm ăn phát đạt.”
 Tại các chợ truyền thống, siêu thị và các cửa hàng tiện lợi không khí mua sắm cũng nhộn nhịp hơn với sức mua tăng mạnh. Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh: sức mua hiện tăng từ 40-50% so với 2 tuần trước đó. Không chỉ tranh thủ sắm sửa cho năm mới, mọi người còn đến chợ để cảm nhận cái đông vui những ngày giáp Tết.
Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Tiểu thương chợ Vĩnh Long
“Lượng khách gần đây đông hơn lúc trước tầm 50%, lúc đầu người ta chưa mua, lúc cận người ta mua sắm trong nhà mấy ngày Tết nên nó đông hơn. Người dân đến mua sắm đông vui ngày Tết.”
 Mọi người – mọi nhà, các khu – khóm dân cư trên địa bàn thành phố Vĩnh Long cũng tất bật trang hoàng lại nhà cửa; chăm sóc, bố trí thêm hoa kiểng để chuẩn bị chào đón năm mới. Đáng chú ý  trong năm vừa qua, TPVL đã được đầu tư trên 200 tỷ đồng để phát triển nhiều công trình hạ tầng kinh tế – xã hội, không chỉ thúc đẩy phát triển đô thị mà còn tạo diện mạo khang trang cho thành phố đón chào năm mới .
Ông Trần Khải Sơ –  Phường 2, TP. Vĩnh Long
“Gần như là người Việt mình ai nấy cũng đón xuân: vui tươi, nhộn nhịp và sạch sẽ để trong tương lai làm ăn phát đạt, nhà cửa sáng sủa. Mỗi người đều lo phần trước của nhà mình cho sạch sẽ để khu nhà mình khang trang.”
Ông Nguyễn Văn Trọng –  Phó chủ tịch UBND Phường 2, TP. Vĩnh Long
“Trong năm 2022, địa bàn P2 được Trung ương, tỉnh và thành phố đầu tư nhiều công trình trọng điểm, chẳng hạn như là: công trình đê bao chống ngập, cầu lộ, cầu lộ 2 và đb là tuyến đường Võ Văn Kiệt mới. Hiện tại thì phường đã vận đồng và tuyên truyền người dân treo cờ, dọn dẹp phát quang nhà cửa sạch sẽ để đón chào xuân mới.”
 Thành phố Vĩnh Long đang khoác lên mình chiếc áo mới, mọi người – mọi nhà đang háo hức chuẩn bị mọi thứ tươm tất, sẵn sàng chào đón năm mới Quý Mão 2023./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn