Take a fresh look at your lifestyle.

TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT

359
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phầm và để bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết nguyên đán, tỉnh Vĩnh Long đang đẩy mạnh các hoạt động thanh kiểm tra, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán quý Mão năm nay.
Ngoài đoàn kiểm tra liên ngành trung ương số 6 đến kiểm tra tại Vĩnh Long, thì 120 đoàn thanh kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm từ tỉnh đến xã, phường cũng được Vĩnh Long thành lập và đang tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các sản phẩm chế biến từ thịt, thủy sản, bánh mứt được tập trung kiểm tra trong đợt này.
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Bên cạnh kiểm tra các thủ tục hành chính như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, giấy khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất thì nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, nguồn nước sản xuất và điều kiện vệ sinh môi trường cũng được chú trọng.
Bà Đặng Sao LeL, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành ATTP tỉnh Vĩnh Long
 “Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở đoàn cũng đã có ghi nhận các cơ sở sử dụng nguồn nguyên liệu rõ ràng, có ghi chép hồ sơ, sử dụng phụ gia hóa chất cũng nằm trong danh mục cho phép sử dụng, điều kiện vệ sinh đa số cơ sở các giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm, chứng nhận iso đoàn cũng thu 1 số mẫu để kiểm nghệm nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định”
Có thể là hình ảnh về 5 người và trong nhà
Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh chỉ ra những hạn chế về an toàn thực phẩm trong khâu sản xuất, chế biến của các cơ sở, các đoàn kiểm tra còn tuyên truyền hướng dẫn cơ sở thực hiện các quy định trong việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Đặc biệt, là việc chọn mua nguyên liệu, phụ gia, công bố chất lượng sản phẩm và kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ.
Ông Nguyễn Văn Ngọc, cơ sở sản xuất nem Sáu Xệ Con, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ
 “Gia đình chúng tôi sản xuất nem chả theo truyền thống khâu kiểm tra có nhắc nhỡ vấn đề vệ sinh nói chung có thiếu sót chút ít chúng tôi hứa khắc phục”.
Bà Lê Trúc My, Cty TNHH MTV My Tỷ Mai, Phường 1, Tp Vĩnh Long
 “Khi công nhân vô làm đều có trang bị bảo hộ lao động, những sản phẩm tới tay người tiêu dùng đều có kiểm nghiệm và luôn lúc nào chất lượng cũng bảo đảm”.
Ông Nguyễn Việt Tấn, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ, Bộ Công thương, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành trung ương số 6
“Tết thì các sản phẩm chế biến từ thịt, nước uống có cồn, bánh rau củ quả, tôi đề nghị ban chỉ đạo khi kiểm tra chú trọng các nhóm sản phầm này để đảm bảo các sp đều đủ an toàn để người dân sử dụng an toàn trong dịp tết sắp tới”
Tết nguyên đán 2023 đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm sử dụng trong những ngày tết của mọi người cũng tăng cao. Để hưởng một mùa xuân trọn vẹn và ý nghĩa, bên cạnh việc kiểm tra, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các ngành chức năng, người dân cũng cần quan tâm chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng và chế biến, bảo quản đúng quy để đảm bảo vệ sức khỏe gia đình.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn