Take a fresh look at your lifestyle.

Tại sao bạn lại cần bổ sung canxi cho trẻ?

1. Sự phát triển của trẻ và nhu cầu canxi 
Canxi là vật liệu chính để xây dựng khung xương và hàm răng phát triển, chắc khỏe. Bởi vậy, việc bổ sung canxi cho trẻ là rất quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao.
Nhu cầu về canxi theo khuyến cáo của viện y tế của Mỹ (IOM) đối với các lứa tuổi là khác nhau:
– Từ 1 đến 3 tuổi: 700 mg canxi mỗi ngày
– Từ 4 đến 8 tuổi: 1000 mg canxi mỗi ngày
– Từ 9 đến 18 tuổi: 1300 mg canxi mỗi ngày
Canxi là yếu tố giúp trẻ tăng chiều cao
Vì vậy, muốn trẻ cao lớn, việc cho trẻ ăn các thực phẩm giàu canxi là vô cùng quan trọng. Nhưng ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất?, những món ăn nào giúp tăng chiều cao?…Câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây.
2. Thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao
Bạn có thể bổ sung canxi từ nguồn thực phẩm tự nhiên phong phú. Dưới đây là một số các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé khá lý tưởng:
Sữa và các thực phẩm từ sữa
Sữa được biết đến như là thực phẩm giàu canxi đầu bảng giúp tăng chiều cao. Trung bình một cốc sữa bò chứa tới 300mg canxi. Ngoài ra, trong sữa còn có các Vitamin D, K và các axit hóa của protein động vật tốt cho sự hình thành và phát triển của xương. Chúng ta đều biết, sữa mẹ là cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, sữa bò, dê và các sản phẩm của chúng cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cả trẻ em và người lớn.
Có khá nhiều sản phẩm từ sữa được trẻ em yêu thích: Sữa tươi, Váng sữa, Sữa chua, Phomai…
Hải sản
Hải sản là nguồn cung cấp canxi tốt giúp bổ sung hầu hết canxi trong cấu trúc xương và răng. Nhiều loại hải sản như tôm, cua, cá, sò, ốc… còn chứa nhiều các Vitamin D, K, B1 hỗ trợ sự hấp thụ canxi, giúp cải thiện chiều cao đáng kể.
Tuy nhiên, mẹ cần chú ý khi chế biến hải sản tránh nguy cơ dị ứng và rối loạn tiêu hóa, đặc biệt đối với những trẻ dưới 1 tuổi.
Trứng
Trứng chứa nhiều protein và canxi – đóng vai trò quan trọng trong cải thiện chiều cao của trẻ. Mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ cung cấp cho trẻ nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển. Mẹ có thể chế biến nhiều món ngon từ trứng như: Trứng ốp la, Trứng chiên, Trứng xào nấm, Trứng cuộn thịt/ rong biển,…
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
Đậu nành là thực phẩm giàu canxi và protein thực vật tốt cho sự phát triển của xương. Các chế phẩm từ đậu nành phổ biến là sữa đậu nành và đậu phụ
Bạn có thể sáng tạo nhiều món ngon từ đậu giúp trẻ ngon miệng và cao hơn:Đậu hũ nhồi thịt, Đậu hũ non sốt thịt bằm, Đậu hũ chiên thịt viên, Canh đậu hũ rong biển…
Các loại hạt
Có nhiều loại hạt cũng hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt như hạnh nhân, hạt điều, hạt bí ngô,… Các loại hạt này không chỉ giàu canxi mà còn cung cấp lượng đáng kể magie, sắt, kẽm, vitamin… Đây là lý do mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn các loại hạt này để con cao lớn hơn
Thanh Hà-t/h