Take a fresh look at your lifestyle.

SƯƠNG MÙ XUẤT HIỆN DÀY ĐẶC Ở ĐỒNG THÁP VÀO SÁNG SỚM

Sáng sớm hôm nay, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ghi nhận tình trạng sương mù xuất hiện dày đặc, gây nhiều khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân.
Trên các tuyến đường, sương mù giăng kín lối đi, các phương tiện giao thông phải di chuyển chậm và bật đèn để quan sát. Còn trên các tuyến sông, các tàu thuyền, đặc biệt là các chuyến phà, đò đưa khách qua sông phải tạm gián đoạn hoặc di chuyển rất chậm do sương mù dày đặc.Đến hơn 8 giờ sáng, sương mù mới tan dần, các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.
Ngoài việc ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân trong ngày đầu tuần, sương mù xuất hiện lúc sáng sớm cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp. Theo các chuyên gia nông nghiệp, sương mù xuất hiện nhiều làm độ ẩm trong không khí tăng khiến các loại nấm bệnh phát triển nhanh, gây hại cho nhiều loại cây trồng. Do đó, bà con nông dân cần thường xuyên thăm ruộng, vườn, kịp thời phát hiện các loại bệnh gây hại để phòng trừ./.
Ghi nhận tại một số địa phương khác ở miền Tây như: Cần Thơ, Tiền Giang, An Giang,…trong sáng nay cũng có hiện tượng sương mù dày đặc tương tự. Các chuyên gia Khí tượng thủy văn  cho biết, do vào thời điểm mùa mưa, ban ngày nhiệt độ cao, ban đêm nhiệt độ hạ xuống thấp nên tạo ra nhiều liên kết như giọt sương mù./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn