Take a fresh look at your lifestyle.

Sơn La gửi 105 tấn nông sản đến TPHCM tiếp sức chống dịch

506
Rạng sáng ngày 26.8, chuyến tàu chở theo 105 tấn nông sản vào miền Nam góp phần tiếp sức cho TPHCM trong đại dịch đã xuất phát từ Ga Hà Nội.

Theo dự kiến số hàng trên sẽ có mặt ở TPHCM vào thứ Bảy ngày 27.8 tới.

Nông sản, hàng hóa được tập kết về Hà Nội đêm 25.8 sau đó vận chuyển vào TPHCM gồm có gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc…

 
 
Dự kiến 105 tấn nông sản sẽ đến TPHCM trong sáng mai. 

Chuyến tàu “nghĩa tình” do các đồng chí lãnh đạo Cục/Vụ của Bộ Công Thương trực tiếp kết nối với Sở Công Thương Sơn La thực hiện.

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương là một trong số cán bộ tham gia trực tiếp kết nối đưa hàng vào Nam đánh giá: Sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Cùng với việc hỗ trợ cho người dân ở vùng dịch, các cán bộ ngành Công Thương cũng không ngừng tìm kiếm các giải pháp, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân ở các vùng bị dịch cũng như tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Tất cả đang chung tay cùng miền Nam chống dịch.
Tất cả đang chung tay cùng miền Nam chống dịch.

Sau TPHCM, Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hành tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Thanh Thủy/TH