Take a fresh look at your lifestyle.

Siêu thị Big C Thăng Long mở cửa trở lại

130

Ngày 26-5, siêu thị Big C Thăng Long đã mở cửa hoạt động trở lại, đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân Thủ đô Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc Big C khu vực miền bắc, cho biết: Sau khi phát hiện trường hợp dương tính có đến mua sắm tại Big C, đơn vị đã nhanh chóng, triệt để truy vết và cách ly toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần với F0, đưa đi cách ly tập trung các F1 và cách ly tại nhà các F2, nhằm loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm. Cùng với đó, triển khai phun khử khuẩn toàn bộ siêu thị hằng ngày.
Khi có thông tin từ cơ quan y tế xác nhận toàn bộ các F1 có kết quả xét nghiệm âm tính, siêu thị Big C Thăng Long đã bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn để mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 26-5, nhằm tạo sự yên tâm về hàng hóa cung ứng cho người dân Thủ đô Hà Nội trong đợt dịch này.
Big C cũng triển khai hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là nông sản ở Bắc Giang, Hải Dương, duy trì chính sách giá rẻ đối với hàng nghìn mặt hàng thiết yếu (mì gói, gạo, đường, sữa; khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay…), nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong bối cảnh thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Mở cửa hoạt động trở lại, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K trong phòng chống dịch của Bộ Y tế, Trung tâm Thương mại và siêu thị Big C Thăng Long cũng tiến hành khử khuẩn bề mặt tiếp xúc nhiều lần trong ngày, phun khử khuẩn hằng đêm, bảo đảm môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và nhân viên.
Hiện nay, trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc đã lên phương án chuẩn bị nguồn hàng hóa, cũng như triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch.
Để bảo đảm phòng, chống dịch, Big C thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ khách hàng đến mua sắm tại siêu thị, tất cả nhân viên đeo khẩu trang, tuân thủ đúng an toàn lao động khi tiếp xúc với khách hàng. Siêu thị cũng thường xuyên đọc loa nhắc nhở, khuyến cáo khách thực hiện đúng việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi mua sắm.
Thanh Hà