Take a fresh look at your lifestyle.

“SHIPPER XANH” MANG SÁCH GIÁO KHOA TỚI HỌC SINH

226
Để hỗ trợ sách giáo khoa tới học sinh, một mô hình ý nghĩa đã được tuổi trẻ quận Long Biên, Hà Nội cùng các trường học trên địa bàn thực hiện. Đó là những “shipper xanh” để mang sách giáo khoa tới học sinh.
Cụ thể, các giáo viên của Trường Tiểu học Ái Mộ B, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên đã kết nối với các đoàn viên của phường để phối hợp hỗ trợ đưa SGK tới tận nhà học sinh.
Nhận từng bộ sách tại trường, đóng thùng và chở trên những chiếc xe máy để cơ động đưa tới tận nhà từng học sinh, thậm chí tại những khu vực phong tỏa thì những “shipper xanh” này cũng giao SGK tới đúng địa chỉ. Để đảm bảo an toàn, 100% đoàn viên tham gia đội “shipper xanh” đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã được tiêm vắc xin. Khi tiến hành giao sách, đội ngũ “shipper xanh” khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K khi nhận hàng.
 
Anh Phạm Hùng Cường – Bí thư Đoàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP.Hà Nội
“Đoàn phường chúng tôi triển khai trên 3 chi đoàn trường học tổng cộng chuyển hơn 2000 bộ sách trong thời gian rất ngắn trước khi khai giảng chúng tôi phải chuyển xong. “
Chị Nguyễn Thanh Tâm – Phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP.Hà Nội
“Rất vui chuẩn bị vào năm học mới các con đã nhận được sách kịp thời // GĐ  nhận được bộ sách này rất chi là mừng”
Nhờ những “shipper xanh”, nhiều bộ SGK đã tới tay học sinh trước ngày khai giảng. Có thể nói, mô hình này đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh an tâm hơn để bước vào năm học mới./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn