Take a fresh look at your lifestyle.

RÈN LUYỆN THỂ THAO NÂNG CAO SỨC KHỎE

242
Thực hiện cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, những năm qua phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long phát triển mạnh mẽ. Đến thời điểm này cả tỉnh đã có hơn 34% dân số tham gia tập luyện thể thao thường xuyên. Có thể nói ý thức của người dân trong việc tham gia hoạt động thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe đã được nâng lên đáng ghi nhận.
…Những hình ảnh quen thuộc này dễ dàng thấy vào những buổi sáng sớm tại các công viên, quảng trường hay các tuyến phố trong nội ô TP Vĩnh Long. Nhiều người dân đã tự chọn cho mình những bộ môn thể thao phù hợp để rèn luyện nâng cao sức khỏe.
Ông Huỳnh Khắc Kiệm- Phường 1- TP Vĩnh Long
“Mười mấy năm rồi, tôi thấy đi bộ vần tốt cho sức khỏe, tim mạch về tinh thần, sau khi tập thể dục về thấy trong người khỏe khoắn hình như hạn chế được nhiều bệnh tật”
Anh Ngô Đình Duy- Phường 5- TP Vĩnh Long
“Lúc trước thấy con người mình như không được khỏe, tay chân như không giãn gân, từ ngày em chọn môn thể dục và đạp xe, trong vòng tháng mấy thì thấy rõ rệt, nó làm cho người mình phấn chấn dữ lắm, nâng cao sức khỏe mình lên, tôi thấy ai thích nên tập để sức khỏe tốt nâng cao chất lượng cuộc sống”
Tính đến đầu năm 2023, cả tỉnh Vĩnh Long có hơn 300 đội nhóm thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi tham gia tập luyện thể dục thể thao với nhiều loại hình tập luyện đa dạng. Từ thể dục dưỡng sinh đến tập erobic hay khiêu vũ … đã giúp nhiều người cải thiện sức khỏe thông qua việc tập luyện thường xuyên.
Chị Phạm Thị Nhan – Phường 9- TP Vĩnh Long
“Nhóm tập cũng hơn 5 năm rồi, nhóm có 22 thành viên, mỗi sáng tập từ 5 h đến 6 giờ, lứa tuổi gồm 40 đến 70 tuổi, mấy chị em đi tập erobic mỗi buổi sáng về thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt”
Chị Nguyễn Thị Trà Mi – Phường 2- TP Vĩnh Long
“Nhóm này thành lập cũng 10 năm rồi, nhóm này là nhóm danlike khiêu vũ đơn theo hàng, nhóm từ 50 đến 80 tuổi, ra đây tập thấy trẻ khỏe tại vì khiêu vũ đơn làm cho thân thể mềm mại lại, xương khớp mấy cô đó rất là ok”
Bên cạnh việc tập luyện thể thao tại các khu vực công cộng thì loại hình rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe tại các cơ sở tư nhân như các phòng tập gym, sân cầu lông, tenis trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây với lượng người tham gia đông đảo- nhất là sau đại dịch covid-19. Tùy công việc, ai cũng tự sắp xếp cho mình những buổi tập phù hợp để rèn luyện sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ông Nguyễn Huỳnh Vũ Khoa- Trưởng phòng quản lý TDTT- Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Long
“Có 32 môn quần chúng tham gia tập luyện thu hút rất nhiều đối tượng tham gia từ trẻ em thanh thiếu niên, phụ nữ, nông dân đến đoàn viên thanh niên học sinh sinh viên đến các lực lượng vũ trang, toàn bộ thể hiện trên các loại hình thi đấu thể thao của chúng ta phát triển dựa trên nền tảng thể thao quần chúng, qua đó tạo những nhân tố mới để đưa vào đầu tư phát triển thể thao thành tích cao”
Chính từ những nhận thức trong việc rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe của nhân dân đã và đang góp phần giúp tỉnh Vĩnh Long thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn