Take a fresh look at your lifestyle.

Quy trình dưỡng da chuẩn cho phái nữ tại nhà

Nhiều chị em có quan niệm sai lầm rằng, lão hóa da chỉ ở độ tuổi trên 35. Tuy nhiên, làn da khi bước qua tuổi 25 sẽ bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên của tiến trình lão hóa như da trở nên khô hơn, xuất hiện các nếp nhăn nhỏ ở một số vị trí cơ bản trên gương mặt và khóe mắt.
Đồng thời da cũng trở nên thô sạn, lỗ chân lông mở rộng do nguyên nhân chủ yếu là lượng collagen và elastin trong da giảm dần. Vì thế, hãy tham khảo và lựa chọn quy trình dưỡng da chuẩn tại nhà theo đúng độ tuổi phù hợp của mình.
Dưỡng da với người dưới 30 tuổi
Đối với phụ dưới 30 tuổi, nên thận trọng kiểm tra các vấn đề về sắc tố da. Nếu da không gặp vấn đề nào về sắc tố, quy trình tối thiểu mà chị em cần làm chính là “Rửa mặt – Toner – Dưỡng ẩm – Kem chống nắng” vào buổi sáng, còn buổi tối sẽ chỉ cần “công thức” với “Rửa mặt – Toner – Dưỡng ẩm”.
Ngoài ra, các chị em cũng có thể bổ sung việc dưỡng ẩm và trẻ hoá bằng cách đắp mặt nạ. Lưu ý chỉ nên sử dụng các mặt nạ có tính năng cung cấp độ ẩm chuyên sâu, bổ sung dưỡng chất cho da mặt. Nếu sử dụng mặt nạ, quy trình sẽ có chút thay đổi, “Rửa mặt – Toner – Mặt nạ – Dưỡng ẩm – Kem chống nắng” đối với buổi sáng và “Rửa mặt – Toner – Mặt nạ – Dưỡng ẩm” dành cho buổi tối.
Còn trường hợp da có vấn đề về sắc tố như bị nám, hay xuất hiện nhiều đốm màu nâu hoặc xám nâu. Theo các chuyên gia, tình trạng nám da thường xảy ra từ độ tuổi 20 – 50, do các yếu tố về thay đổi nội tiết, cơ địa hoặc do da mặt tiếp xúc nhiều với các tia bức xạ UVA, UVB từ ánh nắng mặt trời, các thiết bị điện tử…
Vì vậy, các chị em nên chú ý sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa gốc tế bào đặc trị sắc tố. Sau đó, áp dụng theo quy trình “Rửa mặt – Toner – Kem tế bào gốc trị sắc tố – Dưỡng ẩm”. Nếu là buổi sáng, có thể bôi thêm kem chống nắng sau khi hoàn thành xong các bước dưỡng ẩm. Vào buổi tối có thể đắp thêm mặt nạ thư giãn nếu muốn.
Dưỡng da với người trên 30 tuổi
Đối với những người trên 30 tuổi, các chị em có thể kết hợp thêm các sản phẩm kem tế bào có chứa gốc trẻ hóa da. Sau đó tuân thủ theo quy trình chăm sóc da “Rửa mặt – Toner – Kem tế bào gốc trẻ hóa da – Dưỡng ẩm – Kem chống nắng” vào buổi sáng và “Rửa mặt – Toner – Kem tế bào gốc trẻ hóa da – Dưỡng ẩm” cho buổi tối.
Nếu trong trường hợp làn da có vấn đề về sắc tố, có thể bổ sung thêm các sản phẩm đặc trị như kem tế bào gốc đặc trị sắc tố da tương tự như người dưới 30 tuổi. Ngoài ra, nếu dùng mặt nạ, hãy ưu tiên lựa chọn các mặt nạ chứa dưỡng chất, các gốc trẻ hóa da dưới dạng gel để có thể dùng hàng ngày vào bất cứ thời điểm nào.
Anh Thư/TH