Take a fresh look at your lifestyle.

Quan tâm đào tạo, phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp từ Nông nghiệp

132
Mới đây, từ 25-26/12/2020 và 14-15/1/2021 tại Hội trường – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Du lịch Hoàng Vũ. Tổ 1 – Khu 1 – phường Vân Phú – TP.Việt Trì – tỉnh Phú Thọđã diễn ra Hội nghị kết nối Tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đào tạo chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh. Hội nghị lựa chọn Nông nghiệp là ngành nghề đào tạo và phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Đây là hoạt động nằm trong Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2025.
Khung cảnh khai mạc hội nghị
Hội nghị được Đoàn TNCS HCM tỉnh Phú Thọ kết hợp cùng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia tổ chức, do Công ty TNHH Đào tạo &Truyền thông BAV chủ trì thực hiện.
Hội nghị cũng là khởi đầu cho chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức tại Phú Thọ. Chương trình sẽ có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp được cơ quan quản lý thuộc Bộ KH&CN thông qua.
Hoạt động diễn ra tại trường ĐH Hùng Vương
Làm giàu từ Nông nghiệp ở các vùng nông thôn hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.Có thể giàu lên từ những nghề truyền thống như chăn nuôi, trồng trọt…là điều rất nhiều doanh nghiệp trẻ đang làm được.Khởi nghiệp từ Nông nghiệp không khó nhưng để có thể giàu được nhờ nông nghiệp thì mỗi doanh nghiệp cần phải có định hướng, mục tiêu, tài chính và sự đam mê với ngành nghề này.Ngành Nông nghiệp hiện đang rất được quan tâm và trú trọng đầu tư tại Việt Nam đã mở ra cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp trẻ có ý định khởi nghiệp từ nghề truyền thống này.
Trong thời gian diễn ra hội nghị, hàng chục doanh nghiệp trẻ đã có mặt để tham gia tuyển chọn đào tạo. Các hình thức có thể tham gia rất đa dạng như mô hình hợp tác xã Nông nghiệp, vườn cây ăn quả, chăn nuôi, làm đồ thủ công, vật dụng trang trí trong gia đình… Cũng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ đang có mong muốn được chuyển đổi mô hình kinh doanh thành chuyên nghiệp hơn đã đến tham gia tuyển chọn đào tạo.
Một số hình ảnh hoạt động trong hội nghị
Với sự tham dự của hơn 100 thành viên với các thành phần là Doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, vườn ươm, đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các đơn vị phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện của các trường đại học.Hội nghị đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức tuyển chọn các startup phù hợp để tham gia chương trình huấn luyện.
Nguyễn Văn Vượng