Take a fresh look at your lifestyle.

Ăn gì để không bị tăng cân

Dưa chuột
Dưa chuột chứa nhiều nước lại rất ít calo. Vì vậy, ăn nhiều dưa chuột không khiến bạn bị tăng cân.
Khoai tây luộc
Khoai tây chứa nhiều vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Tinh bột trong khoai tây cũng hoạt động giống như một chất xơ hòa tan, giúp tăng cảm giác no, từ đó giảm nguy cơ ăn nhiều. Theo các chuyên gia, ăn khoai tây luộc cũng là một trong những cách tốt giúp bạn không lo tăng cân.
Cần tây
Ngoài hàm lượng chất xơ cao, cần tây còn chứa rất nhiều nước, kali, folate và vitamin K. Thậm chí, cần tây cũng được xếp vào nhóm thực phẩm có hàm lượng calo thấp, ăn nhiều sẽ không bị tăng cân.
Súp lơ
Súp lơ chứa rất ít tinh bột, lại giàu vitamin A, C và K. Thường xuyên ăn súp lơ xanh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và hạn chế nỗi lo bị béo phì.

Những thực phẩm ăn thoải mái mà không lo bị béo - 2

Súp lơ là thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Táo
Táo có lượng calo rất thấp lại chứa pectin, một lượng chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng cảm giác no. Vì vậy, táo cũng được xếp vào nhóm thực phẩm hỗ trợ duy trì cân nặng ổn định rất tốt.
Cà rốt
Cà rốt rất giàu chất xơ, khi được nấu chín cũng giúp tăng cảm giác no. Do đó, nếu bạn muốn chọn 1 thực phẩm không gây tăng cân thì cà rốt là sự lựa chọn đáng được lưu ý.
Các loại đậu
Đậu, đậu Hà Lan hay đậu lăng là những thực phẩm làm dịu cơn đói, hỗ trợ hạn chế lượng calo dung nạp vào cơ thể. Bởi chúng là nguồn cung cấp protein và chất xơ dồi dào, ăn nhiều không lo tăng bị tăng cân.
Trái cây có múi
Bưởi, cam, quýt hay chanh là những loại trái cây có múi được cho là có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Do chứa rất nhiều chất xơ, nước và các chất chống oxy hóa nên tiêu thụ những trái cây này sẽ giúp bạn no lâu và hạn chế lượng calo dung nạp vào cơ thể.

Hải Anh/TH