Take a fresh look at your lifestyle.

Những xu hướng thiết kế nội thất nổi bật sẽ lên ngôi trong năm 2022

Năm 2022, đại dịch vẫn hoành hành khắp nơi nên xu hướng ở nhà vẫn nhiều hơn, do đó mọi người vẫn sẽ tập trung làm biến đổi ngôi nhà của mình. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế nổi bật sẽ lên ngôi năm 2022.
Thiết kế đối lập kết dính
Hãy tạm biệt lối thiết kế ton-sur-ton và chào đón thiết kế đối lập kết dính. Bà Ghoniem cho biết việc lựa chọn màu sắc độc đáo cùng những kết hợp kết cấu bất ngờ sẽ trở thành tâm điểm trong năm 2022. Các vật liệu tự nhiên như gỗ (được nhuộm với màu sắc thú vị) và đá (với những đường vân đậm màu) sẽ được đặc biệt ưa chuộng khi mọi người có vẻ ngày càng táo bạo trong việc dùng màu sắc.
“Phong cách này giống như quay về thời kỳ Đồ đá mới, đặc biệt là khi ghép hai sắc thái hoặc vân đá lại với nhau. Hãy nghĩ về sự tương phản giữa những vân lông của đá cẩm thạch và chấm lẫn đốm của đá granite”, bà Ghoniem nói.
Cũng theo bà, một trong những lựa chọn phổ biến của những người ủng hộ phong cách thiết kế đối lập kết dính là dùng giấy dán tường. “Chúng chính là dopamine cho tinh thần của bạn. Nhưng nói chung, nếu phải chọn màu sắc thì màu tím và xanh lá cây sẽ tỏa sáng trong năm 2022 cùng với một chút màu nâu của thập niên 70”.
Sợi tự nhiên
5 xu huong thiet ke noi that se len ngoi trong nam 2022
Điều mà bà Ghoniem tin rằng sẽ giúp mọi người cải thiện được mức độ thoải mái khi làm việc tại ngôi nhà cũng như nuôi dưỡng thứ mà tất cả đều đang quên mất là sự kết nối con người được khơi gợi qua chất liệu sợi tự nhiên.
“Vải lụa mềm, tường vân nổi và đồ gốm thủ công sẽ tạo thêm điểm nhấn riêng cho ngôi nhà của bạn. Năm nay, chúng tôi ưu tiên nhiều hơn vào những thiết kế trang trí bền vững, thân thiện với trái đất, chứ không chỉ phục vụ cho tâm hồn”, bà Ghoniem cho hay. Mọi người ngày càng nhận thức rõ về tác động của sợi tổng hợp đối với hành tinh và sức khỏe của chúng ta, vì vậy những tấm thảm được làm từ sợi tự nhiên như len hoặc lụa sẽ được đánh giá cao hơn.
Bề mặt có vân nổi
5 xu huong thiet ke noi that se len ngoi trong nam 2022
“Tôi nghĩ khách hàng sẽ ngày càng bị thu hút bởi các lớp bề mặt hoàn thiện tự nhiên có vân nổi mà vẫn tạo được dấu ấn về mặt hình ảnh và kết cấu, đặc biệt là những thứ khiến họ cảm thấy thích thú khi chạm vào và kích thích được các giác quan của họ”, theo bà Ghoniem.
Theo bà, các kết cấu như đá thạch anh với lớp hoàn thiện bề mặt phong (tức là khiến bề mặt đá trông như da bằng cách dùng bàn chải sợi carbon chải lên đá) hay gỗ Poplar Burl với các vân xoáy tròn sẽ thịnh hành trong năm 2022. Ngoài ra, mọi người có thể kết hợp các loại gỗ khác nhau để có sự tương phản về tông màu, tạo ra hiệu ứng răng cưa giống như thảm thêu trên bề mặt ván ghép.
Màn che gấp
5 xu huong thiet ke noi that se len ngoi trong nam 2022
Cuộc sống hiện đại ngày nay bị chi phối bởi các màn hình, từ điện thoại, máy tính đến tivi. Còn trong nội thất, Ghoniem đề cập đến một loại “màn hình gấp” không cần rút phích cắm và cũng không phải là dạng kỹ thuật số.
“Quy định làm việc tại nhà đã tạo ra một cơn địa chấn, buộc nhiều người cần một không gian làm việc nghiêm túc ngay tại nhà. Và màn hình gấp hay chính là tấm bình phong gỗ dạng gập, mang lại cảm giác riêng tư mà không cản ánh sáng tự nhiên cũng như có thể giấu được khu vực làm việc khi giải lao”, bà Ghoniem nói.
Lát đất nung và đá travertine
Năm 2022, bà Ghoniem tin rằng xu hướng lát sàn lên ngôi sẽ gạch đất nung và đá travertine. Với nhiều hình dạng, kích thước cũng như phong cách khác nhau, việc kết hợp hai vật liệu này với nhau sẽ giúp không gian trong nhà trở nên thú vị và tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Chưa kể, đây là hai vật liệu dễ bảo trì và có thể được dùng cho cả nhà bếp và phòng tắm.
Phương Linh/TH