Take a fresh look at your lifestyle.

Những việc làm giúp bạn vượt qua “stress” trong mùa dịch Covid-19

136
Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà còn làm đời sống tinh thần kiệt quệ. Vậy làm thế nào để sống an nhiên, vượt qua nỗi lo lắng trong thời gian này?
Một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Chính vì vậy, duy trì những thói quen, lối sống lành mạnh hàng ngày là một trong những việc bạn nên và cần làm ngay trong mùa dịch Covid-19 này.
Uống nước khi thức dậy
Cơ thể chúng ta 90% là nước. Uống nước khi vừa ngủ dậy là một việc làm rất tốt cho sức khỏe. Cách để bạn thực hiện điều này là thường xuyên là đặt một ly nước ở gần giường. Uống nước buổi sáng sẽ làm sạch hệ tiêu hóa và sẵn sàng chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả.
Giữ tâm trạng thoải mái
Ảnh minh họa
Hãy hít thật sâu, thả lỏng và nếu có thể, bạn hãy dành một chút thời gian tĩnh tâm hoặc thiền định vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp tâm trí bạn luôn bình an và gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực.
Ngủ đủ giấc
Nếu muốn theo đuổi một lối sống lành mạnh, bạn cần chú ý hơn đến giấc ngủ. Hãy ngừng thói quen xem phim khuya, để đi ngủ đúng giờ. Việc này cũng giúp bạn tỉnh táo để tập thể dục buổi sáng, giữ cho mình sức khỏe và tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19.
Vận động thường xuyên
stress 4
Bạn nên vận động thường xuyên vào tất cả các khung giờ trong ngày như đi bộ nhẹ nhàng trong nhà vào các khung giờ sáng, trưa, tối để cơ thể linh hoạt hơn hoặc tập những bài tập và động tác đơn giản tại giường ngủ của mình.
Kiểm soát thời gian và tần suất đọc thông tin trên mạng xã hội
Mọi thứ đều đang diễn ra như cách mà nó cần diễn ra. Sự lo lắng của bạn không thể khống chế, hay làm giảm số lượng ca nhiễm Covid-19.
Vậy thì, thay vì lên mạng xã hội, đọc tất cả các thông tin mọi người đang chia sẻ, kèm theo những cảm xúc của họ; bạn hãy cập nhật thông tin chính thống, vào một số thời điểm cố định trong ngày để nắm bắt thông tin. Tuyệt đối không lan truyền những thông tin “đồn thổi” qua mạng xã hội hoặc “người quen”.
Nấu ăn ở nhà thường xuyên
stress 3
Ảnh minh họa
Nấu ăn ở nhà tốn thời gian, công sức hơn gọi đồ ăn sẵn. Tuy nhiên, nấu ăn ở nhà đảm bảo an toàn và tốt hơn cho sức khỏe. Mặt khác, tự nấu ăn cũng giúp bạn kiểm soát được lượng calo, khẩu phần hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong những ngày phòng, chống dịch Covid-19.
Chi tiêu các khoản hợp lý và khoa học
Việc chi tiêu trong gia đình đòi hỏi người nắm bắt rõ nhất việc thu – chi hàng ngày, dịch bệnh là quãng thời gian vừa căng thẳng công việc, vừa stress việc trông con vì các trường đang cho nghỉ tạm và nghỉ hè sớm khiến nhiều vấn đề xảy ra. Chính vì vậy, kinh tế đầy đủ sẽ không khiến vợ chồng hay chi tiêu làm áp lực.
Đòi hỏi mọi người hãy chú ý trong việc quản lý tiền bạc thời gian này để luôn trong trạng thái thoải mái, không stress sẽ nhanh chóng vượt qua đợt dịch bệnh Covid -19.
Thùy Dương/TH