Take a fresh look at your lifestyle.

Những nguyên tắc cần lưu ý để có một năm mới thuận lợi

Tết đến cũng là lúc mọi người, mọi nhà đều mong muốn có được một khởi đầu mới may mắn, bình an. Hãy nắm chắc 4 mẹo dưới đây để có được một năm mới 2023 thuận lợi hơn!
Lên kế hoạch và mục tiêu trong năm mới
Năm cũ qua đi, năm mới đương tới cũng là lúc chúng ta mang theo nhiều điều hy vọng, hứa hẹn. Trong một năm đã qua, chắc chắn sẽ có những điều bạn đã hoàn thành tốt, nhưng cũng có những dự định chưa thực hiện được. Việc ngồi lại tổng kết thành tựu đã đạt được trong năm qua là cách giúp bạn thấy được bản thân đã cố gắng và nỗ lực thế nào để chạm tới thành công.
Trong mỗi một năm, bạn nên đặt mục tiêu cho một năm mới phía trước với chi tiết cột mốc cần phải hoàn thành. Ghi rõ mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng được những gì mình cần làm và triển khai chúng được hiệu quả hơn.
Làm thế nào để có một năm mới thuận lợi? - Ảnh 1.
Tân trang lại nhà cửa
Tết đến mang nhiều niềm hy vọng mới mẻ của chúng ta vào một năm mới đang tới. Vì thế, bạn nên dành thời gian để dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà. Theo quan niệm, không gian sống có sạch sẽ thì mới có thể “đón” được những điều may mắn, tốt lành cũng như tài lộc vào nhà trong năm mới. Dọn dẹp không gian sống cũng là cách thể hiện sự trân trọng với gia đình, bạn bè thân thiết, họ hàng hay các vị khách tới chơi nhà chúc Tết.
Việc dọn dẹp cũng nên được triển khai thường xuyên, có định kỳ để công việc không bị dồn ép, chất đống. Và điều này cũng giúp bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện được những nơi hỏng hóc để sửa chữa kịp thời. Tốt hơn hết là bạn nên dọn dẹp theo quy trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để nhà luôn sạch sẽ nhất có thể, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian.
Dành thời gian cho gia đình và người thân
Một năm trôi qua với nhiều điều bận rộn, hầu hết chúng ta đều dành nhiều thời gian hơn cho công việc và cuộc sống bộn bề, tấp nập cơm áo gạo tiền. Chính vì thế, những ngày nghỉ Tết chính là quãng thời gian quý báu nhất mà bạn nên dành cho người thân, bạn bè. Được nấu cơm, quây quần với gia đình bên những bữa ăn ngon, cùng nhau trang hoàng nhà cửa đón Tết và chia sẻ những điều bạn đã làm được, cũng như mục tiêu trong năm tới là những giây phút hạnh phúc nhất.
Mua sắm đón Tết
Tết là thời điểm mà thị trường mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm. Bánh kẹo, mứt, hoa quả,… là hương vị mà bạn không thể quên sắm sửa trong những ngày này để đón những vị khách yêu thương. Thêm chút sắc đào, mai để căn nhà ngập tràn không khí Xuân.
Không chỉ mua những món đồ chung cho cả gia đình, bạn cũng nên tự sắm cho mình một chút quần áo mới để giúp bản thân vui hơn. Những ngày đầu tiên của năm mới là khoảng thời gian chúng ta có thể “chưng diện” những bộ quần áo mới sặc sỡ sắc màu. Theo quan niệm, quần áo sạch sẽ, tươm tất là cách để mỗi người có thể đón một năm mới may mắn, bình an và nhiều tài lộc.
Đó cũng là những món quà bạn có thể tự thưởng cho bản thân vì một năm qua đã luôn cố gắng hết mình.
Phương Anh/TH