Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng… Hơn nữa, do thời tiết oi bức, các dịch bệnh cũng gia tăng, vì vậy, bổ sung vitamin từ các loại rau tươi, quả chín sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật… Vậy nên ăn quả gì tốt trong ngày hè?
Dưa hấu
Dưa hấu là một trong những loại trái cây giải nhiệt tốt trong mùa hè. Loại quả này giàu nước, vitamin A, C. Vitamin A tăng cường miễn dịch và tốt cho mắt, vitamin C hỗ trợ khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, dưa hấu cũng có vitamin B6 và kali. Kali duy trì cân bằng nước trong cơ thể, ngăn ngừa chuột rút, bảo vệ sức khỏe trái tim, trong khi vitamin B6 cải thiện sức đề kháng.
Ăn dưa hấu cũng giúp ngăn ngừa tổn thương da do tia nắng mặt trời.
Xoài
Xoài có hàm lượng calo cao nhưng lại là nguồn dinh dưỡng phong phú. Loại quả này rất giàu chất xơ và có tới 20 loại khoáng chất và vitamin. Chất xơ giúp tiêu hóa, no lâu. Xoài cũng giàu vitamin A, C và kali. Ngoài ra, zeaxanthin, một sắc tố có trong xoài giúp bảo vệ mắt bằng cách lọc các tia ánh sáng xanh có hại.
Xoài là loại quả phổ biến trong mùa hè, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Xoài là loại quả phổ biến trong mùa hè, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Đu đủ
Đu đủ chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, folate. Loại quả này cũng chứa papain, tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa, giúp chữa chứng khó tiêu và đầy hơi. Đu đủ cũng là một nguồn beta-carotene tốt, ngăn ngừa tổn thương da và giảm viêm. Trái cây cũng chứa chất chống oxy hóa, góp phần ngăn ngừa ung thư, các bệnh nghiêm trọng về tim.
Ổi
Nhiều người không thích ổi vì chúng cứng và có hạt. Tuy nhiên, trái cây này tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp giữ cho lượng đường trong máu và insulin cân bằng. Thực phẩm có hàm lượng chất xơ hòa tan và kali cao. Ăn một quả ổi mỗi ngày có thể cải thiện trao đổi chất, giúp da khỏe, tăng cường thị lực và sức khỏe tinh thần.
Dâu tây
Từ lâu, dâu tây được sử dụng để chăm sóc da, làm trắng răng và tốt cho tiêu hóa. Trái cây giàu flavonoid, chất xơ, vitamin C và mangan. Một lượng folate và kali cũng có trong dâu tây.
Mận
Mận giàu chất dinh dưỡng. Chất xơ và sorbitol trong trái cây này giúp giảm táo bón và các vấn đề tiêu hóa. Mận giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách duy trì mức huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Tiêu thụ mận thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư vú và bệnh tiểu đường type 2.
Quả vải
Vải thiều được yêu thích vì vị ngọt và mọng nước. Trái cây cung cấp kali, polyphenol và vitamin, góp phần giúp ổn định huyết áp và mức natri. Vì giàu chất chống oxy hóa nên vải còn tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và giảm viêm.
Lê Nguyễn (Theo FirstCry Parenting)