Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại thảo mộc tốt nên trồng trong nhà

Khi quyết định trồng cây gì, hãy chọn loại thảo mộc bạn thích và sẽ sử dụng thường xuyên hơn. Danh sách các loại thảo mộc này không phải là một danh sách đầy đủ, thay vào đó nó bao gồm một số tùy chọn phổ biến hơn để lựa chọn.
Húng quế: Một trong số ít các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe, cây húng quế thích nhiệt độ ấm (23 độ C) và đầy đủ ánh nắng mặt trời. Húng quế là một loại thảo mộc mềm đa năng có thể được sử dụng trong nước sốt, pesto hoặc trang trí cho các món ăn Ý.
Hẹ: Là một thành viên của gia đình allium, hẹ rất linh hoạt để phát triển trong ánh nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Chúng thường cần nhiều độ ẩm hơn các loại thảo mộc khác. Hẹ có một kết cấu giòn và hương vị hành tây nhẹ, làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn cho các món ăn như khoai tây nướng.
Ngò rí: Mọc từ cây rau mùi (cùng một loại cây tạo ra hạt giống rau mùi), loại thảo mộc mềm này sống tốt trong điều kiện ánh nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Tương tự như mùi tây, ngò tây là một bổ sung phổ biến để làm mới nước sốt và nước chấm, đặc biệt là trong nấu ăn Mexico.
Thì là: Loại cây thuộc họ cần tây này có thể được trồng dưới ánh nắng đầy đủ. Được sử dụng trong nước chấm, với các món cá hoặc như một loại gia vị ngâm chua…
Bạc hà: Bạc hà ưa ít ánh nắng mặt trời hơn các loại thảo mộc khác, làm cho nó trở thành một loại thảo mộc chính cho cửa sổ hướng đông. Loại thảo mộc này cũng cần đất ẩm, vì vậy hãy lên kế hoạch tưới nước thường xuyên hơn. Bạc hà có thể được sử dụng trong bất cứ thứ gì, từ trà buổi sáng đến món tráng miệng sô cô la.
Các loại thảo mộc tốt nhất để trồng trong nhà - Ảnh 1.
Oregano: Loại cây này phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời một phần. Oregano thuộc họ bạc hà và ít dịu nhẹ như một loại thảo mộc tươi so với khi sấy khô. Ấm và thơm, lá oregano là một thực phẩm bổ sung lý tưởng cho protein, các món mì ống và khoai tây.
Ngò tây: Một mặt hàng chủ yếu tại các nhà hàng như một món trang trí phổ biến, mùi tây là một loại thảo mộc dễ trồng vì nó có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ mát hơn. Nó không cần nhiều ánh nắng mặt trời như các loại thảo mộc khác, mặc dù nó sẽ cần độ ẩm. Ngò tây lá dẹt phổ biến hơn mùi tây xoăn mà bạn tìm thấy trong các nhà hàng. Thêm vào đó, mùi tây xoăn phát triển quá chậm.
Cây hương thảo: Loại thảo mộc thân gỗ có mùi thơm này có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng phát triển lý tưởng ở nơi mát mẻ hơn. Hương thảo là một loại thảo mộc cứng, đủ cứng cáp để nấu súp, hầm và om mà không bị hỏng.
Các loại thảo mộc tốt nhất để trồng trong nhà - Ảnh 2.
Cây xô thơm: Một thành viên khác của gia đình bạc hà, cây xô thơm phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Bạn thường thấy nó được kết hợp với các món ăn nặng hơn, chẳng hạn như thịt lợn quay.
Cỏ xạ hương: Loại thảo mộc thân gỗ phổ biến này phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc một phần. Cỏ xạ hương không hăng như họ hàng thân gỗ của nó, hương thảo, nhưng nó mang một đặc điểm hương vị tương tự với bạc hà, cam quýt và hoa oải hương.
Vân Anh/TH