Những loại rau giúp tăng cường sức khỏe và thanh lọc cơ thể.
Bông cải xanh
Bông cải xanh kích thích hoạt động của các enzym trong gan để chuyển hóa các chất độc thành các sản phẩm ít độc hơn rồi thải ra ngoài cơ thể. Do đó bông cải xanh là một trong những loại rau lành mạnh để thanh lọc cơ thể.
Măng tây
Măng tây không chỉ giải độc mà còn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư. Măng tây cũng có tác dụng chống lão hóa, chống viêm, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Khi trái tim khỏe mạnh, quá trình lọc máu sẽ tốt hơn. Ngoài ra, măng tây còn giúp gan lọc ra các chất độc hại trong thực phẩm và đồ uống mà cơ thể nạp vào mỗi ngày.
Cây sả
Sả được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để làm sạch nhiều cơ quan cùng một lúc. Cây sả không chỉ làm sạch gan mà còn hỗ trợ thải bỏ độc tố và chất cặn ra khỏi thận, bàng quang và hệ tiêu hóa.
Atisô
Atisô làm tăng sản xuất nước mật trong gan, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Atisô chứa đầy chất xơ, protein, magiê, folate và kali. Các chất dinh dưỡng này không chỉ giữ cho gan hoạt động tốt mà còn có tác dụng lợi tiểu.
Cải xoăn
Cải xoăn giúp thải độc tố qua thận dưới dạng nước tiểu. Cải xoăn được xem là thực phẩm lành mạnh đối với những người mắc các bệnh về thận. Cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Bắp cải
Bắp cải là một trong những loại rau có tác dụng thanh lọc cơ thể. Bắp cải không chỉ giải độc gan mà còn kích thích tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Bắp cải còn hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Ngoài ra, bắp cải còn giàu chất xơ, giúp quá trình thải bỏ độc tố diễn ra thuận lợi hơn.
Rau xà lách
Rau xà lách có tác dụng thanh lọc máu. Đồng thời, rau xà lách còn giúp lợi tiểu, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bên cạnh ăn sống trong các món salad, các món cuốn, rau xà lách cũng có thể chế biến thành các món sinh tố.
Hoàng Anh/THEO BOLDSKY