Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại cây cảnh ít cần sự chăm sóc những vẫn đẹp rực rỡ

393
Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn mong muốn có được một không gian ngập tràn sắc màu thiên nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một số loại cây cảnh này để mang đến vẻ đẹp rực rỡ cho tổ ấm.

Cây cảnh không chỉ là thú vui hay một thứ gì đó đẹp đẽ để bạn trồng trong nhà, tạo thêm sức sống nhờ sự hiện diện của chúng.

Thực vật có mặt trong cuộc sống của con người có rất nhiều lợi ích. Ví dụ chúng có thể tăng 15% năng suất lao động, có thể giảm căng thẳng hiệu quả và cải thiện tâm trạng con người bằng nhiều cách khác nhau.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại cây có màu sắc rực rỡ, nhiều sức sống, tạo điểm nhấn nổi bật cho căn nhà nhưng không cần dành nhiều thời gian chăm sóc.

Cây khiên Ba Tư

Cây khiên Ba Tư có màu sắc rất độc đáo, là loại thực vật ít tốn công chăm sóc, hiếm khi gặp sâu bệnh và nhờ màu sắc của nó, ngôi nhà của bạn trông sẽ có sức sống hơn. Đặc biệt là chúng không gây độc. Chỉ cần giữ ẩm cho đất, tưới nước khi thấy đất khô là chúng có thể phát triển tươi tốt.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng xinh đẹp với những chiếc lá, hoa vô cùng đặc sắc, chúng cũng chăm sóc rất dễ. Trên thực tế, chúng có thể phát triển mạnh cả trong nhà và ngoài trời. Loài thực vật này có tới 125 giống khác nhau. Cần lưu ý rằng nó có thể gây độc cho chó và mèo. Bạn nên đặt cây ở các khu vực có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt hơn. Lưu ý loại cây này cần ít nước, để khô giữa các lần tưới.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Cây Lan ý

Cây Lan ý là loại cây rất phổ biến được trồng trong nhà. Cây tốn ít công chăm sóc và có chức năng lọc các chất độc trong không khí. Cây có thể gây độc cho chó và mèo. Cây phát triển mạnh ở những nơi thiếu sáng. Bạn đừng tưới quá nhiều nước, mỗi tuần một lần là đủ, lưu ý tưới ít nước vào mùa đông.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp hay còn gọi là lan bướm đêm, là loại lan dễ trồng, dễ chăm sóc, không có độc đối với vật nuôi. Cây phát triển tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp, nên tưới 1 – 2 tuần/ lần.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Xương rồng bát tiên

Cây xương rồng bát tiên nên trồng ở nơi có môi trường khô và không cần tưới nước thường xuyên. Cây có thể gây độc cho con người và động vật nếu ăn phải. Hãy đảm bảo đeo găng tay khi chăm cây.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

Cây xương rồng giáng sinh

Cây xương rồng giáng sinh là cây đầy màu sắc, dễ dàng chăm sóc. Cây nở hoa rất đẹp, yêu thích ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ mát mẻ. Tưới nước khi lớp đất khô, lưu ý thoát nước tốt cho cây.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

Cây thài lài tía

Cây thài lài tía là loại cây mọng nước phổ biến dễ chăm sóc. Chúng thích hợp trong môi trường bóng râm, giữ đất ẩm chính là cách giúp cây phát triển mạnh mẽ.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.

Thu hải đường

Thu hải đường là một số loại cây phổ biến có nhiều màu sắc khác nhau. Cây có thân mọng nước và có thể gây độc cho vật nuôi. Chúng phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp. Nên tưới ít nước và giữ ẩm cho đất.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 8.

Xương rồng Ball

Xương rồng Ball cần bảo dưỡng thấp nhưng vẫn đủ tốt tươi khi trồng trong nhà. Cây rất bền và không tốn nhiều thời gian chăm sóc, cây vẫn có thể phát triển mạnh mẽ dù có bị bỏ bê một thời gian đi chăng nữa.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 9.

Cây dứa cảnh

Cây dứa cảnh là loại cây dễ chăm sóc. Màu sắc của chúng sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm rực rỡ. Chúng cũng không gây độc hại, thích nghi với ánh sáng gián tiếp. Cây có thể chịu được khô hạn nhưng lại kém chịu đựng khi tưới quá nhiều.

Những loại cây ít cần sự chăm sóc vẫn đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 10.

Theo Brightside