Take a fresh look at your lifestyle.

Những đức tính cần có để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc

Để giữ lấy tình yêu đích thực đời mình, tình yêu của người trưởng thành ít có tính bốc đồng, không có sự hiện diện nhiều của cái “tôi” và đủ sự quan tâm nhưng không phải trói buộc.
Đừng ích kỷ
Tình yêu độc hại thường đi liền với sự ích kỷ. Đa phần những mối quan hệ độc hại kéo dài lâu thường xuất phát từ những thói xấu từ một phía mà sự ích kỷ thường là nguyên nhân chính dẫn tới xung đột trong mối quan hệ.
Bạn không phải là người duy nhất trong một mối quan hệ và vì vậy, bạn không thể hành động ích kỷ chỉ theo ý mình.
Bạn nên cân nhắc về nhu cầu và lựa chọn của đối phương bởi vì một mối quan hệ cần có sự chung sức đồng lòng và xem xét mong muốn của nhau. Khi không còn ích kỷ, bạn sẽ có ít tranh cãi, mâu thuẫn hơn.
ban doi hoan hao Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Tôn trọng bạn đời
Tôn trọng chính là cảm giác được bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ. Tôn trọng bạn đời của mình, chúng ta sẽ nhận ra những ưu điểm và năng lực của nhau.
Đừng tiếp tục nói những điều khủng khiếp và gây tổn thương đối phương khi cả hai đang trong một cuộc tranh cãi nảy lửa. Ngay cả khi bạn khó chịu với họ, bạn cũng không cần phải hành động một cách thiếu tôn trọng.
Trong những lúc như thế này, bạn phải tin tưởng họ, bình tĩnh để họ hiểu lỗi của mình là gì và đặt mình vào vị trí của họ.
Không ai hoàn hảo
Mối quan hệ của bạn không hoàn hảo, người bạn đời cũng vậy. Bạn cần phải chấp nhận thực tế đó. Bạn không nên đánh giá vợ/chồng mình dựa trên những điểm yếu của họ.
Mỗi người đều có sai sót nhưng bạn có quyền chỉ ra sai lầm của người bạn đời. Tuy nhiên, đừng hạ thấp họ đến mức khiến họ nghi ngờ khả năng bản thân.
ban doi hoan hao Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Bài học về sự kiên nhẫn
Kiên nhẫn là dấu hiệu quan trọng nhất của sự trưởng thành. Nếu không có sự kiên nhẫn, bạn có thể bị buộc tội vì đánh giá một cách vội vàng. Bạn cũng cần đủ bao dung để hiểu đối phương muốn gì.
Chấp nhận sai lầm của chính mình
Xin lỗi sẽ không khiến bạn trở thành một người yếu thế hơn mà ngược lại, bạn sẽ càng trở thành một người nhiệt thành và chu đáo hơn.
Nếu bạn đã mắc sai lầm, bạn nên thành thật xin lỗi nửa kia vì bạn không bao giờ nên để cái tôi nên xen vào mối quan hệ của bạn.
Hạnh Ngân-t/h