Take a fresh look at your lifestyle.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã lấy đúng người

1. Hai bạn có thể đọc suy nghĩ của nhau  

(Ảnh minh họa)    

Nghiên cứu tâm lý chứng minh rằng tình yêu thực sự có thể khiến hệ thống thần kinh của bạn đồng điệu với nửa kia. Sau khi ở bên nhau đủ lâu, hai bạn có thể hiểu cảm xúc, suy nghĩ, phản ứng của nhau.  

Sự gắn kết này không đơn thuần là vì hai người quen biết lâu. Hai bạn có thể tâm linh tương thông mà không cần cố gắng, ngay cả khi hoàn toàn im lặng.  

2. Hai bạn có cùng ý tưởng cho tương lai  

Một khi bạn đã tìm thấy tình yêu của đời mình, hai bạn sẽ có xu hướng “nghĩ như một cặp đôi”. Bạn có thể muốn đối phương hiện diện trong cuộc sống tương lai của mình, vì thế ai bạn sẽ cùng mơ ước về tương lai.  

Hai bạn không nhất thiết phải theo đuổi cùng một nguyện vọng, nhưng nếu có, hai bạn sẽ luôn tìm ra cách để duy trì cuộc sống cùng nhau dù điều gì xảy ra chăng nữa.  

Tìm kiếm sự tự do trong khi ở bên nhau là một trong những trụ cột quan trọng nhất của một tình yêu lâu dài. 

 3. Bạn nghĩ rằng mối quan hệ này đáng giá  

Cam kết và thỏa hiệp là rất quan trọng để duy trì mối quan hệ. Nhưng khi đến thời điểm phù hợp, bạn sẽ làm điều đó theo bản năng.  

Các nhà tâm lý học tại Đại học Kobe, Nhật Bản cho thấy nếu không có bất kỳ sự hy sinh nào, mối quan hệ sẽ không tồn tại lâu bền. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoặc từ bỏ chính mình. Bạn nên tiết chế vừa đủ các hành vi của mình để tạo không gian cho hạnh phúc của nhau.  

4. Bộ não của bạn hoạt động khác biệt  

Khi nói đến chủ đề tình yêu, chúng ta thường nghĩ đến trái tim, nhưng thực ra mọi chuyện đều xảy ra trong đầu bạn.  

Một nghiên cứu của Đại học Stony Brook, New York đã chỉ ra phản ứng của não bị ảnh hưởng thế nào khi yêuKhi bạn nghĩ về người ấy, trung tâm phần thưởng của não sẽ bị kích thích, làm tăng nồng độ dopamine. Bạn cũng có thể có cảm giác bồn chồn, hồi hộp.  

5. Hai bạn trở thành chỗ dựa của nhau  

Hai bạn là người cổ vũ cho nhau trong suốt chặng đường, nhờ đó cả hai không bao giờ cảm thấy nản lòng hay hụt hẫng. Nghe những lời động viên từ người bạn yêu thương nhất sẽ khiến bạn yêu bản thân mình hơn. 

6. Bạn cảm thấy thỏa mãn mà không cần nỗ lực  

(Ảnh minh họa)    

Khi bạn tìm được nửa kia của mình – một trong những sự kiện trọng đại nhất cuộc đời – bạn sẽ cảm thấy bình thường. Bạn sẽ thấy như mình đã quen với cuộc sống đó và tiếp nhận nguồn hạnh phúc mới nhanh chóng.  

Điều này sẽ khiến bạn có thái độ khiêm tốn về mối quan hệ. Bạn không cần khoe khoang ồn ào với người ngoài, vì bạn không có gì phải chứng minh với họ.  

Tài khoản mạng xã hội của bạn không tràn ngập hình ảnh với người ấy, vì bạn không có thời gian cho những thứ đó khi đang tập trung vào mối quan hệ.  

7. Bạn muốn giới thiệu nửa kia với người thân  

Tất cả chúng ta đều cần sự chấp thuận trong cuộc sống, đặc biệt là từ những người thân yêu.  

Đó là lý do tại sao chúng ta muốn chia sẻ tin tốt với họ. Thông báo tin vui với những người thân thiết là cách chúng ta nhân đôi hạnh phúc cho chính mình.  

Khi bạn gặp được một nửa phù hợp, bản năng tương tự sẽ khiến bạn sốt sắng muốn giới thiệu đối phương với gia đình, bạn thân của mình.  

8. Bạn tìm thấy niềm vui cả trong và ngoài phòng ngủ  

Sự thân mật là điều quan trọng, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất tạo ra mối quan hệ lành mạnh.  

Những sự tiếp xúc vật lý sẽ khiến bạn thích thú, nhưng khi ở bên đúng người, bạn sẽ cảm nhận sức hút ngay cả khi cả hai cùng mặc áo phao dày.  

Đôi khi chỉ một lời nói, một nụ cười, một cử chỉ bất ngờ sẽ khiến bạn cảm thấy rằng bạn đã tìm được người đặc biệt nhất đối với mình.  

9. Bạn cảm thấy khác biệt khi không có người ấy  

Duy trì cá tính và sự độc lập trong mối quan hệ là chìa khóa để gắn bó lâu dài. Tuy nhiên tạo ra một không gian trong cuộc sống của bạn cho người ấy cũng rất quan trọng.  

Khi bạn tìm được đúng người, một phần trong cuộc sống của bạn sẽ thích nghi với sự thay đổi này và sẽ bình thường hóa các thói quen mới của bạn. Sự vắng mặt của đối phương sẽ tự nhiên trở thành khác thường.  

10. Bạn trở thành ‘chúng tôi’  

Các nhà tâm lý học tại Đại học Texas, đã công bố một nghiên cứu về tầm quan trọng của bản năng sử dụng cách nói “chúng ta”, “của chúng ta” trong mối quan hệ.  

Khi cả hai bạn đã trở thành “một đội”, bạn sẽ thấy vui vẻ khi nói về những điều chung giữa hai người thay vì chỉ nói về bản thân.  

Hà Linh