Take a fresh look at your lifestyle.

Những cái tên ‘quốc dân’ của trẻ em ở các nước trên thế giới

629
Olivia và Oliver không chỉ là những cái tên được ưa chuộng nhất ở Vương quốc Anh mà còn được yêu thích ở Úc, Phần Lan và Na Uy.

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty/ iStock

Theo Mirror, nhóm nghiên cứu tại trang web NetVoucherCodes.co.uk đã phân tích những cái tên phổ biến nhất của trẻ em trên khắp thế giới để cung cấp cho các bậc cha mẹ tiềm năng ý tưởng về những tên yêu thích hiện nay.

Theo đó, trong khi các bậc cha mẹ Phần Lan yêu thích cái tên Leo, Elijah “lọt top” danh sách tên chuộng ở Hoa Kỳ, còn Mia được yêu thích nhất ở Đức. Ở Vương quốc Anh, Olivia và Oliver là những cái tên thịnh hành nhất.

Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ, Liam và Olivia đứng đầu bảng xếp hạng những cái tên phổ biến nhất. Một cái tên khá lạ cho bé trai, Elijah cũng nằm trong top 5.

Ngoài ra, những cái tên thường được đặt cho các bé trai là Noah, Oliver và William, trong khi các bé gái phổ biến với những lựa chọn như Emma, Ava, Charlotte và Sophia.

Úc

Ở Úc, tên Olivia dành cho bé gái đứng thứ hai trong danh sách các tên trẻ em phổ biến nhất, nhưng tên Oliver của bé trai lại đứng đầu.

Lucas là tên phổ biến thứ hai dành cho các bé trai. Những cái tên khác trong top 5 dành cho bé trai bao gồm Noah, William và Leo. Còn ở các bé gái, ngoài Oliva, một cái tên khác đặc biệt phổ biến là Amelia, cùng với ba tên gọi Charlotte, Isla và Mia.

Scotland

Ở Scotland, những cái tên phổ biến nhất là Jack và Isla. Noah là một trong những “cái tên quốc dân” dành cho các bé trai, cùng với James, Leo và Oliver. Tên của các bé gái như Olivia, Emily, Freya và Ava là những tên gọi được ưa chuộng nhất.

Jack và Isla là tên gọi phổ biến nhất ở Scotland. Ảnh: Getty

Ireland

Ở những nơi khác của Anh, Jack là tên gọi phổ biến nhất cho các bé trai. Tuy nhiên, ở Ireland, Grace đứng đầu danh sách tên gọi phổ biến nhất dành cho bé gái.

Các lựa chọn phổ biến khác cho tên bé gái ở Ireland là Fiadh, Emily, Sophie và Ava. Trong khi đó, các bé trai ở Ireland thường có tên là James, Noah, Daniel và Conor.

Phần Lan

Ở Phần Lan, Leo đứng đầu danh sách tên gọi “quốc dân” dành cho con bé trai. Một lần nữa Oliver, không chỉ được ưa chuộng ở Úc mà còn nằm trong top 5 tên các bé trai phổ biến nhất ở quốc gia này. Song song đó, Olivia và Sofia cũng “lọt top” tên được yêu thích ở các bé gái.

Những cái tên khác nằm trong top 5 bao gồm Eino, Elias và Onni cho bé trai và Aino, Pihla và Aada cho các bé gái

Đức

Noah đứng đầu danh sách tên phổ biến cho các bé trai Đức, trong khi ở tên của bé gái, Mia về nhất.

Những cái tên yêu thích khác ở các bé gái bao gồm Emilia, Hannah, Emma, Sofia. Đối với các bé trai, Ben, Matteo, Finn và Leon là những cái tên phổ biến nhất.

Hà Lan

Noah đứng đầu bảng xếp hạng tên gọi phổ biến cho bé trai ở nhiều quốc gia châu Âu, và đây cũng hiện là tên bé trai phổ biến nhất ở Hà Lan.

Các bé gái có nhiều khả năng được đặt tên là Emma, với các lựa chọn phổ biến khác là Julia, Mila, Tess và Sophie. Những cái tên khác cho bé trai nằm trong top 5 danh sách là Sem, Liam, Lucas và Daan.

Na Uy

Những bé trai ở Na Uy rất phổ biến với tên gọi Oliver, Noah, William và Liam. Emil thường được chọn đặt cho các bé trai nhất, trong khi đó Nora được ưa chuộng nhất ở bé gái, tiếp theo là Emma, Ella, Olivia và Emilie.

Noah đứng đầu bảng xếp hạng tên gọi phổ biến cho bé trai ở nhiều quốc gia châu Âu. Ảnh: Getty

Ba Lan

Ở Ba Lan, Julia là tên bé gái phổ biến nhất, tiếp đến là Zuzanna, Zofia, Hanna và Maja. Antoni là cái tên thường được đặt cho các bé trai, bên cạnh các tên khác như Jan, Aleksander, Jakub và Franciszek.

Thụy Điển

Trẻ em Thụy Điển thường mang tên là William hoặc Alice, đó là hai tên phổ biến nhất. Các tên gọi được ưa chuộng khác như Hugo, Noah, Liam và Elias ở các bé trai; Elsa, Astrid, Alma và Selma ở các bé gái.

Nguồn: Mirror

Kim Ngọc