Take a fresh look at your lifestyle.

Những cách hay giúp chữa ho, giảm ho tại nhà bạn nên biết

Với các trường hợp ho không phải do bệnh lý nghiêm trọng, bạn có thể chữa ho, giảm ho hiệu quả bằng các biện pháp khắc phục tại nhà.
Súc miệng nước muối
Đây là phương pháp truyền thống, được nhiều người sử dụng khi bị ho và giúp làm sạch đờm trong cổ họng. Súc miệng với nước muối ấm cũng giúp bạn nhanh chóng “đánh bay” cảm giác đau rát cổ họng. 
Sử dụng thuốc ngậm
Thuốc nhỏ hoặc viên ngậm trị ho có tác dụng làm dịu cổ họng bị kích ứng giúp giảm nhanh cơn ho (không dùng cho trẻ nhỏ). Hãy giữ tất cả những loại thuốc này gần giường của bạn. Nếu bạn bị ho, hãy nhớ để thuốc ho, viên ngậm hay một cốc nước trên tủ đầu giường để giảm đau ngay lập tức.
Kê gối cao
Sử dụng thêm gối để chống chảy dịch mũi và giúp giảm trào ngược axit. Khi nằm thẳng, chất nhầy hoặc axit trào ngược sẽ kích thích cổ họng của bạn, gây ho nhiều hơn về đêm. 
Uống trà với mật ong
Uống trà đã khử caffein với mật ong trước khi đi ngủ là một cách hữu hiệu giúp giảm ho. Hơi ấm của trà sẽ làm dịu cơn đau họng và làm giảm đờm gây ho. Ngoài ra, trà thảo mộc với gừng, bạc hà hoặc rễ cam thảo cũng có thể làm dịu cơn ho tại nhà.
Không hút thuốc
Hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây ho. Cơn ho gây ra bởi hút thuốc có thể chỉ là ho khan và ho không có đờm. Tuy nhiên, nếu thời gian hút thuốc kéo dài có thể gây ra ho có đờm. Ngừng hút thuốc và tránh xa khói thuốc khi có dấu hiệu ho liên tục. 
Sử dụng tỏi
Tỏi là một chất kháng khuẩn và chống oxy hoá tự nhiên có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tinh chất tự nhiên của tỏi có thể giúp cơ thể chống lại virus và tránh ho. Bạn có thể sử dụng vài nhánh tỏi đun sôi cùng một ly sữa để chữa ho tại nhà.
Thúy Hường/TH