Take a fresh look at your lifestyle.

Những cách giải độc gan hiệu quả

Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe, cơ quan nội tạng này thực hiện đến hơn 500 nhiệm vụ mỗi ngày để duy trì hoạt động của cơ thể. Một trong những chức năng chính của gan là phân loại và đào thải độc tố. Vì vậy, khi có vấn đề xảy ra ở gan, các chất độc sẽ bị tích tụ lại và khiến sức khỏe giảm sút. Khi gan bắt đầu suy giảm chức năng, bạn nên thực hiện các cách giải độc để giúp lá gan khỏe mạnh hơn.
Giải độc gan bằng tinh bột nghệ
Thành phần chính của tinh bột nghê là Curcumin. Hoạt chất này vừa có chức năng làm sạch gan vừa lọc máu và giúp đào thải độc tố. Uống nước có nghệ sẽ làm tăng khả năng thải độc của gan tăng lên. Bên cạnh đó, tinh bột nghệ còn có tác dụng kích thích túi mật tiết nhiều mật hơn, đồng thời làm tăng chất lượng mật, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây hại.
5 các giải độc gan mà không phải dùng thuốc
Phương pháp giải độc bằng trà xanh
Trà xanh vốn quá nổi tiếng với đặc tính chống oxy hóa mạnh. Nhờ đó, loại lá cây này có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ gan khỏi các tác động và tấn công có hại. Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên còn thúc đẩy hoạt động của gan và ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ trong gan. Bên cạnh đó, trà xanh còn mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng…
Giải độc gan tại nhà bằng tỏi 
Ăn tỏi giúp hỗ trợ phá vỡ độc tố và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể nhờ các enzyme có lợi. Để tỏi phát huy công dụng tốt nhất, chúng ta nên ăn dưới dạng tỏi tươi vì hợp chất allicin sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại góp phần hình thành độc tố trong gan và ruột.
Ngoài ra, đây là thực phẩm không chỉ tốt cho gan mà còn tăng cường sức khỏe cơ thể một cách toàn diện với 39 thành phần kháng khuẩn khác nhau.
Tập thể dục thường xuyên
Không thể phủ nhận lợi ích của việc luyện tập thể dục thể thao đối với sức khỏe. Cụ thể, luyện tập thể dục thể thao giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn, mồ hôi được bài tiết nhiều hơn từ đó giúp cơ thể thải độc tố qua việc tiết nhiều mồ hôi cho cơ thể, giúp lá gan của bạn được nghỉ ngơi.
hạnh nguyễn