Take a fresh look at your lifestyle.

Những bài hát hay và vui nhộn giúp bé làm quen với tiếng anh.

331

Các bài hát tiếng Anh trẻ em thường có tiết tấu vui nhộn, các từ vựng đơn giản, và kết hợp các hình ảnh mang lại cho các bạn nhỏ hứng thú và dễ dàng ghi nhớ.Với những bài hát này, các con có thể dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh, ngân nga hát theo chỉ sau một vài lần nghe. 

The Alphabet Song – Bài hát tiếng Anh cho bé học bảng chữ cái
Ảnh minh họa: Internet
Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất để trẻ bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở, các bậc phụ huynh có thể bậc cho bé nghe một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về bảng chữ cái để có em có được bước đi vững chắc về mặt phát âm.
Bài hát Alphabet Song với giai điệu dễ nghe và thú vị, hứa hẹn mang đến cho các một cách học phát âm về chữ cái vừa mới lạ vừa hiệu quả.
Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)
Ngoài tập đánh vần các chữ cái, bài hát tập đếm số cũng là một trong những video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh mà bậc cha, mẹ nên để bé nghe mỗi ngày. Một gợi ý cho quý phụ huynh đó chính là Five Little Ducks. Với giai điệu vui tươi, dễ dàng thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ với hình ảnh sinh động trong video, Five Little Ducks trở thành một lựa chọn hợp lý cho việc học đếm số bằng tiếng Anh của con trẻ.
Baby Shark
Ảnh minh họa: Internet
Bài hát này hẳn có thể coi là bài hát quốc dân không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích bài hát này. Giai điệu bài hát vui nhộn, khi kèm với video thì sẽ có những hình ảnh rất đáng yêu, dễ dàng cho các bạn nhỏ có thể vừa hát và vừa bắt chước theo. Nội dung bài hát về chủ đề gia đình nên sẽ rất quen thuộc cho các em nhỏ. Chắc chắn đây sẽ là bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi được nhiều bạn và bố mẹ yêu thích.
Happy birthday
Đây có lẽ là một bài hát khá phổ biến không chỉ là bài hát cho trẻ mầm non mà người lớn chúng ta cũng sử dụng rất nhiều bài hát này. Thực tế trong mỗi dịp sinh nhật các bạn nhỏ sẽ rất thích hát theo giai điệu vui nhộn của bài hát này. Lời bài hát không quá phức tạp, giai điệu vui tươi nên rất dễ cho các bạn nhỏ hát và nhún nhảy theo. Ba mẹ hãy cũng con luyện tập theo bài hát Chúc mừng sinh nhật này luôn nhé!
Ảnh minh họa: Internet
Hello Song
Một trong những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em rất nổi tiếng đó là Hello Song. Bé sẽ học được cách chào hỏi cơ bản với những người xung quanh và biết cách nói câu xin chào khi gặp những người bạn mới. 
Bên cạnh đó, bài hát còn đề cập tới những vấn đề quan trọng khác trong cuộc sống thường ngày, điển hình như cách xưng hô với các thành viên trong nhà. Các bậc phụ huynh có thể tập cho bé nghe bài hát này nhiều lần để cho bé hình thành phản xạ chào hỏi bằng tiếng Anh, đồng thời cải thiện phát âm cho bé rõ ràng hơn. 
The Finger Family – Muffin Songs
Muffin Songs là người đã sáng tác bài hát The Finger Family. Bằng cách ví ngón tay với nhưng thành viên trong gia đình cùng với giai điệu vui nhộn thì bài hát này được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Khi nghe bài hát này các bé sẽ biết được cách gọi người thân trong gia đình và cảm nhận được tình cảm gia đình trong đó.
Thu Trang/TH